Bạn đã biết 5 cách bảo quản mật ong tốt nhất là gì chưa?

Bạn đã biết 5 cách bảo quản mật ong tốt nhất là gì chưa?

 • 2010 xem
 • 0 yêu thích
 • 04-08-2016
 • 60 phút
 • 4 Người
 • toàn quốc

Mật ong rất tốt cho sức khỏe thế nhưng bạn đã biết cách bảo quản mật ong như thế nào cho đúng chưa? Nếu chưa, bạn hãy ghé nhanh đến với những mẹo hay cho bếp dưới đây để bỏ túi cho mình những mẹo hay hữu ích này nhé.

 • Cách bảo quản mật ong đúng

  Bạn tham khảo chi tiết cách bảo quản mật ong tại đây nhé

  Cách nấu

  • Để mật ong tránh xa không khí và nước

   Nước và không khí là 2 điều bạn cần chú ý và không để chúng gần với mật ong. Nếu không khí lọt vào trong những lọ đựng mật ong sẽ xảy ra các phản ứng hóa học và làm giảm vị ngon, giá trị dinh dưỡng có trong mật ong. Còn nếu nước lọt vào sẽ làm cho mật ong lên men một cách nhanh chóng.

   Do vậy, không khí và nước chính là 2 yếu tố bất lợi cho mật ong và khiến chúng bị hỏng hoặc sậm màu, mất mùi thơm.

   Bạn đã biết 5 cách bảo quản mật ong tốt nhất là gì chưa?
  • Không dùng các lọ gỗ hay kim loại để đựng mật ong

   Không phải lọ làm từ chất liệu nào cũng có thể dùng để trữ mật ong, đặc biệt làm gỗ và kim loại. Trong khi đó kim loại có thể gây ra các phản ứng với mật ong, tạo nên một số độc tố có hại cho sức khỏe, trong khi đó những lọ đựng bằng gỗ lại rất dễ làm cho mật ong bị mất mùi. Tốt nhất là bạn nên chọn những lọ thủy tinh để đựng mật ong nhé.

   Trong quá trình bảo quản, bạn cũng đừng quên kiểm tra độ ẩm, màu sắc, mùi vị để những lọ mật ong luôn trong trạng thái tốt nhất.

   Bạn đã biết 5 cách bảo quản mật ong tốt nhất là gì chưa?
  • Không để gần mật ong với các thực phẩm có mùi

   Mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm từ những thứ ở gần chúng, vì thế bạn nên để mật ong tránh gần những lọ gia vị hoặc những thực phẩm nhiều mùi.

  • Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào mật ong

   Với mật ong, bạn nên để ở những nơ thoáng mát nhưng tối và tráng ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Đây chính là điều kiện tốt nhất để bạn có những chai/lọ mật ong ngon.

   Bạn đã biết 5 cách bảo quản mật ong tốt nhất là gì chưa?
  • Để mật ong ở nơi có nhiệt độ thích hợp

   Cách bảo quản mật ong nguyên chất là không quá 27 độ C, nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 21-26 độ.

   Do vậy, bạn cần để mật ong tránh những nơi như: bếp đun, bếp lò... để mật ong không bị nóng cũng như dậy mùi. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để mật ong bên trong tủ lạnh để tránh sinh kết tủa đường hay mật ong đặc lại. 

   Nếu bạn mua mật ong và người bán hàng khuyên bạn nên để mật ong trong tủ lạnh thì mật ong đó là có vấn đề (mật ong không đảm bảo hoặc mật ong đã pha thêm nước...), với những chai mật ong này, chỉ cần bạn để bên ngoài 1 thời gian ngắn sẽ lên men và có mùi chua. Việc người bán hàng khuyên bạn nên để trong tủ lạnh là để kéo dài thời gian mật ong biến thành giấm chua đấy nhé.

   Bạn đã biết 5 cách bảo quản mật ong tốt nhất là gì chưa?

  Vậy là chưa đến 5 phút tìm hiểu thôi, bạn đã bỏ túi cho mình những mẹo hay để bảo quản mật ong tốt nhất rồi. Từ xưa mật ong đã được xem như một bài thuốc quý đối với sức khỏe, những ngày tiết trời chuyển mùa hay mưa lạnh, nếu ai đó trong gia đình bạn bị ho thì chỉ cần 1 chút tỏi ngâm mật ong hay lê chưng mật ong đường phèn thôi là "cơn ho khó chịu" đã được đẩy lùi, thậm chí ho khan với bạn cũng không vấn đề. Ngoài ra, từ mật ong, bạn còn có thể sử dụng chúng làm nguyên liệu chế biến món cánh gà nướng mật ong thơm nức nữa đấy.

  Để đa dạng hơn cẩm nang mẹo bảo quản của mình, bạn hãy bỏ túi thêm cả cách bảo quả sữa mẹ nữa nhé. Những kiến thức "không thừa" này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và người thân trong gia đình đấy nhé.

  Chúc bạn thành công với cách bảo quản mật ong mà mình chia sẻ hôm nay.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá