Bạn đã biết cách luộc măng tươi ngon mà không bị đắng chưa?

Bạn đã biết cách luộc măng tươi ngon mà không bị đắng chưa?

 • 4471 xem
 • 1 yêu thích
 • 01-08-2017

Một trong những công đoạn mà bạn không thể không làm khi chế biến măng tươi thành những món ăn ngon đó chính là luộc măng. Vậy cách luộc măng tươi như thế nào cho đúng để măng ngon mà không bị đắng? Nếu bạn cũng đang còn băn khoăn chưa có câu trả lời cho câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, bởi nó chính là hướng dẫn luộc măng tươi đúng chuẩn đấy!

 • Cách luộc măng tươi 1


  Bạn bóc vỏ ngoài măng tươi, gọt phần già đi rồi xếp măng tươi gọn gàng vào trong 1 chiếc nồi sạch. Cho thêm một vài trái ớt đã bỏ hạt cùng nước gạo vào nồi, đặt nồi lên bếp, đun với ngọn lửa vừa cho đến khi măng mềm là được. Bắc nồi xuống, đợi nguội thì rửa sạch măng nhiều lần với nước sạch, khi đó măng sẽ không đắng nữa và bạn có thể sử dụng để chế biến thành các món ăn hàng ngày ngon rồi.

  Cách luộc măng tươi 2

  Bạn bóc vỏ măng tươi rồi cho vào nồi luộc với nước, luộc sơ qua nhiều lần để măng ra hết chất đắng. Mỗi lần nước sôi thì bạn đem chắt bỏ nước đi rồi lại đổ nước mới vào luộc tiếp, tiến hành luộc măng cho đến khi nào thấy măng mềm ra thì có nghĩa là chất đắng trong măng đã hết và bạn có thể chế biến thành món ăn được rồi.

  Cách luộc măng tươi 3


  Măng tươi bóc bỏ hết vỏ rồi cho vào nồi nước đem luộc, tiến hành luộc măng 2-3 lần rồi cho măng đã luộc ra ngâm với nước vo gạo trong 2 ngày là có thể đem đi chế biến được rồi. Chú ý bạn cần thay nước vo gạo thường xuyên 2 lần/ ngày, tránh việc nước gạo bị ôi và ngấm vào măng nhé.

  Cách luộc măng tươi 4


  Măng tươi bóc vỏ, thái thành từng lát nhỏ, cho vào nồi nước cùng với 1 nắm lá rau ngót. Đặt nồi lên bếp, luộc sơ qua một lần, khi măng đã chín thì bạn bắc nồi xuống, chắt bỏ hết nước đi rồi đổ thêm nước lạnh vào. Đặt nồi lên bếp, đun sôi thêm lần nữa rồi vớt lá ngót ra, xả măng thật sạch với nước lạnh là bạn có thể sử dụng măng để chế biến rồi.

  Cách luộc măng tươi 5

  Bóc hết bẹ lá của măng tươi, rửa sạch đất. Cắt măng thành từng lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi, đem ngâm với nước lạnh qua đêm cho măng ra bớt độc tố rồi rửa lại măng với nước sạch. Sau đó, bạn cho măng vào nồi, tiến hành luộc măng với nước có pha sẵn chút muối là được.

  Cách luộc măng tươi 6


  Với những loại măng có nhiều chất độc và đắng thì bạn nên ngâm năng với nước vôi trong rồi tiến hành luộc sơ vài lượt cho đến khi nước trong thì có thể đem chế biến được rồi. Trong quá trình luộc, bạn nên mở vung cho chất độc bay hơi, nếu măng có màu bất thường và có mùi hôi thì bạn không nên sử dụng nhé.

  Trên đây là hướng dẫn luộc măng tươi ngon và không bị đắng, với những cách này các bạn có thể yên tâm khi sử dụng măng tươi để chế biến thành các món ăn ngon vì chất độc trong măng đã được loại bỏ hết và măng cũng không còn vị đắng nữa. Ngoài cách luộc măng tươi này thì bạn cũng nên tham khảo thêm cách bảo quản măng tươi để luôn có sẵn măng tươi ngon trong nhà, khi nào cần là có thể mang ra chế biến nhé. Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá