Bật mí cách bảo quản dầu gấc đúng chuẩn

Bật mí cách bảo quản dầu gấc đúng chuẩn

 • 15551 xem
 • 1 yêu thích
 • 29-11-2017

Dầu gấc là sản phẩm chế biến từ màng hạt gấc, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà nhưng nếu không biết cách bảo quản dầu gấc đúng chuẩn thì dầu gấc mà bạn làm sẽ rất nhanh hỏng. Vậy làm thế nào để bảo quản dầu gấc để sử dụng được lâu dài đây? Cùng khám phá với mình nhé!

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng


  Dầu gấc được chế biến tự nhiên nên sẽ không có chất bảo quản nên thời gian sử dụng của dầu gấc khá ít. Sau khi làm xong, tốt nhất bạn hãy bảo quản dầu gấc trong lọ tối màu và đặt ở tủ đựng thức ăn nhà bạn. Khi bảo quản bạn hạn chế đóng mở nắp lọ dầu gấc nhiều lần và nhớ vặn chặt nút sau khi sử dụng.

  Bảo quản dầu gấc ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt ở bếp, ánh sáng mặt trời cũng như các vật sinh nhiệt khác, giống như cách bảo quản dầu dừa vậy.

  Bảo quản trong tủ lạnh


  Bạn cũng có thể bảo quản dầu gấc trong tủ lạnh bằng cách đặt lọ dầu gấc trong ngăn mát. Với cách này bạn có thể bảo quản dầu gấc được khoảng 1 tháng còn nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng thì dầu gấc sẽ nhanh hỏng hơn.

  Trong quá trình bảo quản bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của dầu gấc để tránh việc sử dụng dầu gấc đã bị hỏng gây hại cho sức khỏe.

  Cách bảo quản dầu gấc khá đơn giản, chỉ cần bạn làm đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng và giúp giữ chất lượng của dầu gấc. Dầu gấc không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất tốt cho sức khỏe, hy vọng với những điều mà mình vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những món ăn bổ dưỡng từ dầu gấc và có thể làm đẹp từ nó một cách hiệu quả nhất. Bất cứ một sản phẩm nào cũng vậy, không chỉ quan tâm đến cách sử dụng mà cách bảo quản cũng làm một điều bạn cần quan tâm để hỗ trợ cho việc sử dụng đạt hiệu quả nhất, với những bà mẹ đang cho con bú thì cách bảo quản sữa mẹ có lẽ là điều mà các mẹ không nên bỏ qua, hoặc cách bảo quản mật ong cũng sẽ có ích cho bạn khi muốn kéo dài thời gian sử dụng, tham khảo ngay bạn nhé!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá