Bật mí cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán không phải ai cũng biết

Bật mí cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán không phải ai cũng biết

 • 857 xem
 • 2 yêu thích
 • 05-05-2017

Với những người bán hàng thì việc mua nhiều hoa quả về trữ là chuyện tất yếu. Vậy cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán như thế nào thì có phải tất cả mọi người đều biết không? Hãy cùng xem qua một vài bí quyết sau đây và xem tác dụng của nó thế nào nhé!

 • Đối với từng loại quả sẽ có những cách bảo quản riêng khác nhau, phù hợp với đặc điểm của chúng.

  1. Cam

  Dùng dao hay kéo sắc cắt cuống quả dài khoảng 0,5cm rồi quệt một ít vôi sống chấm vào vết cắt. Vôi sẽ giúp khử trùng, chống bị thối.

  Nếu bạn chỉ còn một ít cam thì bạn có thể sử dụng cách bảo quản cam trong tủ lạnh cũng được nhé.

  2. Bưởi

  Làm một giàn bằng tre hoặc gỗ nhiều tầng, khoảng cách giữa các tầng khoảng 25-30cm, đặt vào chỗ khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp rồi xếp bưởi vào kín từng tầng. Cứ để trong điều kiện nhiệt đồ thoáng mát như vậy thì đối với một số loại bưởi có thể giữ được khoảng 2 tháng, chỉ có vỏ bưởi bị héo nhưng bên trong cùi thì vẫn mọng nước.

  Ngoài ra bạn có thể dùng thùng cát tông hoặc thùng phuy, cho 1 lớp cát khô dày khoảng 10-15cm vào đáy, xếp 1 lớp bưởi lên trên, lớp tiếp theo cách lớp trước 1 lớp cát 5-7cm khi đầy thùng thì lót một lớp cát trên cùng dày 20cm. Sau đó để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Cách này cũng có thể giữ được trong khoảng thời gian tương tự.

  3. Dưa hấu

  Mỗi quả dưa hấu bạn cho vào một túi ni lông và buộc chặt lại, rồi để vào chỗ râm mát có lót rơm ở dưới, tránh ánh nắng mặt trời, luôn giữ dưa ở nhiệt độ thấp, thiếu oxi. Kiểm tra dưa thường xuyên nếu thấy quả nào đó có hiện tượng hỏng thì phải loại bỏ đi ngay tránh để bị lây lan. Cách này sẽ giữ bảo quản dưa được trong khoảng 30 ngày.

  4. Bơ

  Với bơ bạn cần chuẩn bị giấy báo, bọc kín quả bơ lại và cũng để trong môi trường râm mát, tránh ánh nắng.

  5. Chuối tiêu

  Bạn làm một chiếc giá treo, treo chuối lên giá dùng dây, móc hoặc có thể để vào một đĩa đựng trái cây, đặt ở nơi không khí có thể lưu thông tốt.

  6. Cà chua

  Với cà chua nếu không muốn bảo quản trong tủ lạnh mà vẫn giữ được độ tươi lâu để bán thì cần có hầm chứa thực phẩm. Khi mua cà chua về, ngâm vào dung dịch nước rửa rau quả rồi rửa sạch lại bằng nước rồi để cho ráo thì xếp vào túi ni lông, thùng gỗ và để vào hầm. Để nhiệt độ duy trì khoảng 12 độ C. Cách này có thể bảo quản trong khoảng 45 ngày.

  7. Nho

  Dùng một hộp bìa cứng, lót dưới đáy 2-3 lớp giấy rồi đặt nho nằm ngang, không xếp nho chồng lên nhau, sau đó đem cất vào chỗ râm mát.

  8. Dưa leo

  Lấy một chậu to, đổ nước vào rồi cắm phần cuống quả dưa xuống nước ngập khoảng 1/3 quả dưa, mỗi ngày thay nước một lần.

  Đã có cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán nhưng bạn cần lựa chọn những quả đạt chất lượng thì cùng với kỹ thuật bảo quản hoàn thiện mới giữ được bơ thơm ngon trong thời gian dài. 

  Chúc các bạn thành công nhé!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá