Bật mí cách làm hoa hồng giấy cực xinh tặng bà và mẹ ngày 8/3

Bật mí cách làm hoa hồng giấy cực xinh tặng bà và mẹ ngày 8/3

 • 4154 xem
 • 1 yêu thích
 • 02-03-2017

Ngày Quốc tế phụ nữ đang đến rất gần, bạn đã chuẩn bị quà cho bà và mẹ chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua cách làm hoa hồng giấy dưới đây. Tai sao ư? Bởi vì thay cho những bông hoa hồng đắt tiền mua tàn thì hãy thử tự tay làm những bông hoa hồng bằng giấy nhỏ xinh, vừa đẹp vừa để được lâu mà lại thể hiện được tình cảm mà bạn dành cho bà và mẹ, đảm bảo họ sẽ hạnh phúc với món quà này đấy. Bạn nào muốn thử làm thì có thể tham khảo công thức dưới đây nhé.

 • Nguyên liệu:

  giấy nhún màu hoa hồng (bạn có thể chọn màu theo ý thích), màu xanh làm lá cây

  sáp xanh để quấn cành

  kẽm canh

  kẹo sữa

  mẫu giấy hoa hồng: bạn in mẫu trong hình bên dưới và phóng to tới kích cỡ vừa ý, thường thì 1 cánh hoa hồng sẽ in hết trong một trang giấy A4 nhé.


  Cách làm:

  Đầu tiên, bạn căn ke mẫu giấy hoa hồng lên giấy nhún rồi tiến hành cắt theo mẫu. Đối với những canh hoa cúp cong bạn kéo giãn giấy ở giữa, còn cánh nhỏ thì bạn cuộn ngửa đầu cánh bằng que đũa dài.


  Với cánh hoa to thì bạn cuộn hai đầu cánh chéo hai bên nhé. Để làm được một bông hoa hồng giấy thì bạn cần có 4-5 chiếc cánh nhổ, 10-20 chiếc canh to cùng 3 lá và 1 đài.


  Tiếp theo, bạn dán cuốn sáp xanh xung quanh kẽm canh, để được cành to thì bạn cập 2 kẽm cành vào nhau nhé.

  Mẹo nhỏ: nếu không có sáp xanh thì bạn có thể sử dụng giấy nhín xanh cắt thành sợi dài rồi quấn quanh kẽm cành nhé, bạn cũng có thể sử dụng các cành cây bỏ lá để thay cho kẽm cành.

  Sau cuộn xong, bạn xếp các cánh hòa nhỏ so le liên tiếp theo vòng tròn trên đầu kẽm để tạo thành lõi hoa, nhớ rúm chặt phần giấy ở cuống cánh hoa nhé.


  Sau khi dán hết các cánh hoa thì bạn dán đài hoa để che kín phần giấy ở cuống cánh, quấn nhiều vòng sáp xanh để tạo thành một bầu tròn của đài hoa, nhớ dàn quấn xuôi xuống cành liền mạch nhé.


  Bạn đặt kẽm cành vào giữa lá, bôi keo sữa dọc theo hai bên cành rồi gập đôi lá lại để lá ôm lấy kẽm cành, sau đó bạn miết tròn theo dọc sống lá sao cho kẽm cành được che kín.


  Bạn uốn cong sống lá cho tự nhiên rồi dán quấn sáp xanh từ phần cuống lá cho đến hết cành lá.


  Sau đó, bạn sử dụng sáp xanh quấn dán 3 cành lá vào 1 canh hoa cho thật chặt cà cách hoa khoảng 25cm là được. Bạn bẻ các cành lá ra các phía để lá xòe đều quanh bông hoa thật đẹp mắt. Bạn lấy bản giấy nhún màu xanh loại 2cm, tiến hành quấn lại một mạch từ đài hoa xuống đến hết cánh hoa.


  Cuối cùng, thì bạn có thể tặng những bông hoa hồng xinh đẹp này cho bà và mẹ được rồi.


  Cách làm hoa hồng giấy cũng không quá phải không các bạn? Món quà do chính tay bạn làm bao giờ cũng chứa đựng nhiều tình cảm và tâm ý hơn, mùng 8/3 này hãy thử làm hoa hồng giấy cực xinh này để tặng cho những người phụ nữa quan trọng nhất với bạn nhé.

  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách làm hoa hồng xanh hay cách làm hoa hồng chocolate để có thêm món quà tặng bà và mẹ nhé.

  Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá