Bật mí cách vệ sinh bếp hồng ngoại dễ như bỡn

Bật mí cách vệ sinh bếp hồng ngoại dễ như bỡn

 • 721 xem
 • 0 yêu thích
 • 15-11-2016

Cách vệ sinh bếp hồng ngoại sao cho nhanh nhất, đơn giản nhất nhưng quan trọng là không được làm xước mặt kính được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh sao cho sạch nhất nhưng vẫn đảm bảo sự nguyên vẹn của bếp hồng ngoại. Cùng theo dõi bạn nhé!

 • Để thực việc công cuộc làm sạch bếp hồng ngoài này các bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cũng như vật dụng như sau: 

  • Một miếng bọt biển để cọ
  • 1 ít khăn giấy hay khăn mềm đều được
  • Nước xà phòng ấm pha loãng

  Giờ thì mình cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

  Các bạn sử dụng miếng bọt biển nhúng vào nước xà phòng ấm để thu gom và lấy đi toàn bộ phần thức ăn thừa dính trên bếp. Lưu ý chỉ làm điều này khi mặt bếp đã hoàn toàn nguội rồi bạn nhé

  Nhẹ nhàng dùng miếng bọt biển chà sạch tất cả những mảnh vụn thức ăn còn lại, những mảng cháy dính trên bếp hay bụi bẩn có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường

   

   Sử dụng chiếc khăn mềm để lau khô hoàn toàn mặt bếp hồng ngoại đến khi không còn chút xà phòng hay chút ẩm ướt nào trên bề mặt bếp.

  Nếu lúc này mặt bếp vẫn còn những chất bẩn chưa được làm sạch, chúng ta sẽ sử dụng tiếp đến dung dịch tẩy rửa nhé. Các bạn đổ dung dịch lên trên miếng bọt biển sau đó nhẹ nhàng lau từng khoảng nhỏ theo vòng tròn để cặn bẩn được gom lại dễ dàng. Cứ tiếp tục chà nhẹ nhàng như vậy các bạn sẽ làm sạch được hết tất cả những chất bẩn đặc biệt là dầu mỡ.

  Nếu như phát hiện thấy bề mặt bếp gồ ghề do những vết bẩn bám chắc trên mặt kính không lau đi được, bạn có thể sử dụng những chiếc xẻng nhỏ, đặt xẻng nằm ngàng bề mặt sau đó đẩy nhẹ để loại bỏ vết bẩn mà hoàn hoàn không làm ảnh hưởng đến bề mặt kính.

  Bước cuối cùng là sử dụng khăn giấy sạch để lau sạch. Thấm nước nhiều lần để lau cho đến khi bạn cảm thấy bếp đã hoàn toàn sạch bẩn.

  Giải sử bếp nhà bạn đã được sử dụng trong 1 thời gian dài và có những vết bẩn cứng đầu đến mức không thể vệ sinh được, lúc này bạn hãy sử dụng đến baking soda nhé, lợi hại lắm đấy.

  Hãy rắc baking soda vào những góc có dính nhiều vết bẩn cứng đầu sau đó dùng khăn ẩm đã được thấm nước xà phòng ấm ủ lên vết bẩn trong vòng 15 phút. Sau khi hết thời gian 15 phút nhẹ nhàng sử dụng khăn lau tròn trên mặt bếp.


  Có thể nói cách vệ sinh bếp hồng ngoại rất đơn giản và nhanh chóng phải không? Mặc dù có thể tẩy rửa hết các loại chất bẩn cứng đầu trên bếp tuy nhiên để không mất nhiều công sức cũng như để việc vệ sinh dễ dàng hơn các bạn nên làm sạch bếp ngay sau khi dùng, tránh để những vết bẩn trở nên cứng đầu bạn nhé!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá