Bật mí cho chị em những cách bảo quản măng tươi ngon

Bật mí cho chị em những cách bảo quản măng tươi ngon

 • 5772 xem
 • 0 yêu thích
 • 17-08-2016

Nhiều món măng rất ngon mà lại còn mát trong không khí nóng nực của mùa hè. Nhưng cách bảo quản măng tươi như nào để có những món măng ngon tuyệt ấy thì không phải bạn nào cũng để ý. Măng tươi lại càng khó bảo quản, so với măng khô, măng tươi được chọn nhiều hơn nhưng cũng khó bảo quản hơn. Sau đây sẽ mách cho các bạn một số cách bảo quản măng hiệu quả nhé.

 • Chọn măng ngon

  Trước khi bảo quản bạn nên chọn măng ngon trước thì khi bảo quản mới có tác dụng chứ nhỷ. Chọn măng có bắp to, phấn trên ngon không xanh, nếu ngọn bị xanh là măng đãnhú lên trên mặt đất khi dùng măt này sẽ bị đắng. Chọn được những cây măng ngon thì khi chế biến và bảo quản mới có những món ăn ngon.


  Bảo quản cho măng tươi ngon

  - Chọn một thùng gỗ hoặc thùng cat-tong , rải dưới đáy thùng mộ lớp cát khá dày khoảng 1-cm rồi cắm các măng tươi vào, sau đó phủ một lớp cát đến ngọn tre.


  Mẹo: Nên xếp các cây măng tươi sát vào nhau làm như vậy măng bảo quản cách này được lâu mà vẫn tươi.

  - Bảo quản măng bằng cách ủ kín măng. Bạn cần chuẩn bị một cái vại hoặc chum, xếp măng vào chum, xếp 2 lớp măng lên nhau rồi lấy nilon bịt chặt miệng chum lại đem để ở nơi thoáng mát có độ ẩm. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản măng trong 20 ngày mà vẫn tươi ngon đấy.


  - Bạn có thể có cách khác đó là luộc sơ qua măng. Khi mua măng về, bóc bỏ lớp bên ngoài rồi đem đi luộc chín khoảng 50% thôi nhé, đùng luộc chín hẳn. Sau đó đem hong khô chỗ mát, không được để chỗ nắng nóng vì măng sẽ bị thối mất. Với cách này bạn có thể để măng trong gần 10 ngày đấy.


  Để có măng tươi ăn lâu bạn nên nhớ cách bảo quản măng tươi này nhé, có thể bây giờ không nhưng sẽ có lúc cần đấy. Những cây măng tươi sẽ giúp những món ăn của bạn trở nên thơm ngon hơn nhiều măng khô đấy. Bạn có thể cần đến cách bảo quản sữa mẹ đúng cách như thế nào hay cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh ra sao nhé. Những kiến thức hông thừa này sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều đấy.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá