Bỏ túi 3 cách giải rượu bằng gừng tươi cực hiệu quả cho ngày Tết

Bỏ túi 3 cách giải rượu bằng gừng tươi cực hiệu quả cho ngày Tết

 • 316 xem
 • 0 yêu thích
 • 10-01-2017

Ngày tết là ngày đoàn viên nên không thể tránh khỏi những bữa nhậu linh đình. Tết này bạn hãy áp dụng 3 cách giải rượu bằng gừng tươi dưới đây để nếu lỡ có quá chén thì cũng có thể nhanh chóng giải rượu và xua tan mệt mỏi bạn nhé. Đảm bảo hiệu quả tức thì luôn.

 • Cách làm trà gừng tươi giải rượu:


  Nguyên liệu:

  gừng tươi

  nước

  Cách làm:

  Bạn thái gừng tươi thành từng lát mỏng rồi đem sắc lấy nước uống.

  Nước gừng sẽ làm cho mạch máu lưu thông tốt hơn từ đó giúp giảm nhanh nồng độ cồn trong máu, giảm hiệu quả triệu chứng đau đầu, váng đầu do rượu. Hơn thế nữa gừng còn có tác dụng tốt tròn việc hỗn trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn ăn ngon hơn.

  Cách làm trà gừng mật ong để giải rượu


  Nguyên liệu:

  60g gừng tươi

  1 thìa cà phê mật ong

  1 ly nước nóng

  Cách làm:

  Đầu tiên, bạn rửa sạch gừng tươi rồi thái lát mỏng hoặc giã nhỏ gừng. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê vào ly nước nóng rồi khuấy đề rồi cho gừng đã thái lát hay đập dập vào sau đó đậy kín lại khoảng 7-10p. Cuối cùng, bạn uống trà gừng mật ong ngay khi còn nóng để giải rượu nhanh và hiệu quả nhé.

  Mật ong sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn từ đó công dụng giải rượu của cách làm trà gừng mật ong cũng hiệu quả hơn.

  Cách làm trà gừng nước chanh nóng để giải rượu


  Nguyên liệu:

  gừng tươi

  chanh hoặc quất

  mật ong hoặc muối

  1 ly nước nóng

  Cách làm:

  Bạn vắt nước cốt chanh vào ly nước rồi cho một chút mật ong và vài lát gừng tươi vào khuấy đều. Nếu không có mật ong thì bạn có thể thay bằng một chút muối nhé, không dùng đường.

  Gừng làm tăng tuần hoàn máu từ đó giúp giảm nhanh nồng độ cồn còn chanh thì làm tinh thần tỉnh táo và dễ chịu hơn. Cách làm trà gừng nước chanh nóng sẽ đem đến cho bạn một ly nước giải rượu tuyệt vời dành khi bạn lỡ quá chén trong ngày Tết.

  Mẹo làm bếp

  • Khi làm trà gừng bạn chú ý để cả vỏ gừng do vỏ gừng có tác dụng lợi tiểu sẽ giúp bạn đảo thải cồn cũng như các độc tố có trong rượu bia ra khỏi cơ thể.

  Cách giải rượu bằng gừng tươi rất đơn giản, nhanh gọn phải không các bạn. Tuy đơn giản như vậy thôi nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy. Tết đang đến rất gần rồi, lưu nhanh lại 3 cách giải rượu mà mình vừa giới thiệu để nếu có lỡ quá chén thì cũng có cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhé.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá