Bỏ túi 3 cách trang trí đĩa ăn đẹp mắt cho ngày giáng sinh

Bỏ túi 3 cách trang trí đĩa ăn đẹp mắt cho ngày giáng sinh

 • 1750 xem
 • 0 yêu thích
 • 11-12-2016

Giáng sinh đang đến rất gần rồi, ngoài học cách làm bánh hoa quả giáng sinh, kẹo hay gà nướng thì cách trang trí đĩa ăn mang phong cách giáng sinh cũng là điều được nhiều người quan tâm nhất. Hôm nay hãy cùng mình vào bếp thử trang trí đĩa ăn của gia đình để mang không khí giáng sinh về nhé!

 • Cách trang trí đĩa ăn hình cây thông Noel


  Để trang trí được hình cần thông đầu tiên bạn cần luộc chín súp lơ và cà rốt rồi vớt ra ngâm với nước đá để giữa được màu sắc tự nhiên. Sau đó, bạn xếp súp lơ lên đĩa hình chóp nhọn rồi trang trí với chấm tròn cùng ngôi sao được làm bằng cà chua và cà rốt.

  Cách làm ông già Noel từ dâu tây


  Để làm được ông già Noel bằng dâu tây đầu tiên bạn đánh bông kem tươi hoặc chuẩn bị chai kem tươi dang xịt cũng được. Sau đó, bạn cắt ngang quả dâu tây sao cho phần chóp nhọn làm đầu chiến 1/3 quả dâu tây. Cuối cùng, bạn bơm kem đã chuẩn bị vào giữa quả dâu tây cao khoảng 1,5cm để tạo hình mặt rồi đặt phần chóp nhọn lên trên, bạn lấy socola đun chảy để tạo hình mắt và miệng cho ông già Noel là được.

  Cách trang trí đĩa ăn hình vòng nguyệt quế


  Để trang trí đĩa bằng thành hình vòng nguyệt quế đầu tiên bạn cần luộc chín rau muống rồi xếp rau muống lên đĩa thành hình tròn. Sau đó, bạn thái mỏng cà rốt và tạo hình thành chiếc nơ rồi trang trí lên vòng tròn rau muống cùng với ngôi sao được cắt từ quả cà chua và những chấm nhỏ được làm từ cà rốt.

  Trên đây là 3 cách trang trí đĩa ăn mang phong cách giáng sinh, rất đơn giản phải không các bạn? Chỉ với những loại rau củ quen thuộc là bạn đã có một đĩa ăn đẹp mắt hấp dẫn, có thể thu hút được ánh nhìn của tất cả thành viên trong gia đình rồi, không khi giáng sinh sẽ ngập tràn cả nhà và len lỏi vào bữa ăn của gia đình bạn.

  Với những loại rau củ hết sức quen thuộc bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn khách nhau để chiêu đãi cả nhà như: cách làm nộm củ đậu, canh rau củ, canh rau càng cua, canh củ dền, rau củ đút lò,…

  Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá