Bỏ túi cách vệ sinh bếp ga, làm sạch bếp ga trong tích tắc

Bỏ túi cách vệ sinh bếp ga, làm sạch bếp ga trong tích tắc

 • 4316 xem
 • 0 yêu thích
 • 18-12-2017

Làm thế nào để dù bạn có nấu ăn thường xuyên thì bếp ga vẫn không bị bẩn, vẫn hoạt động bình thường? Với cách vệ sinh bếp ga dưới đây thì bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi là sẽ có ngay một chiếc bếp ga trông như mới, dù bạn có sử dụng bếp gà với tần suất lớn thì nó vẫn đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Bạn nào quan tâm thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • Vệ sinh mâm chia lửa


  Để vệ sinh được mâm chia lửa thì bạn cần khóa van gas lại và đợi cho bếp nguội hẳn đã.

  Làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa bằng một cây kim nhỏ, tiếp theo bạn lấy một miếng vải sạch lau không gian xung quanh rồi ngâm mâm chia lửa vào nước ấm có pha sẵn một chút giấm trắng trong khoảng vài phút. Sau đó, bạn lấy miếng bọt biệt lau sạch mâm chia nước với nước rửa chén.

  Cuối cùng, bạn chỉ cần úp ngược bột mâm chỉ lửa lên trên một chiếc khăn khô sạch, để cho mâm chi lửa khô hoàn toàn rồi lắp trở lại bếp ga là được.

  Vệ sinh kiềng bếp ga


  Tương tự với vệ sinh mâm châm lửa, bạn ngâm kiềng bếp ga vào dung dịch nước ấm và xà phòng. Bạn pha baking soda với một chút nước rồi sử dụng bàn chải tiến hành làm sạch kiềng bếp ga với dung dịch baking soda. Sau đó, bạn rửa sạch bếp ga bằng nước ấm, lau khô rồi lắp kiềng trở lại bếp ga.

  Vệ sinh bếp ga


  Bạn lấy khăn mềm lau sạch dầu mỡ bám trên bề mặt bếp. Đối với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc dung dịch baking soda để loại bỏ. Nếu bạn sử dụng baking soda hòa với nước thì sau đó nên lau lại mặt bếp bằng dấm trắng để baking soda tan chảy hết cũng như dễ làm sạch hơn nhé.

  Sau khi vệ sinh mặt bếp ga xong, bạn mới lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào, nếu lắp trước thì trong quá trình vệ sinh mặt bếp ga có thể làm bẩn mâm chia lửa và kiềng bếp nhé.

  Mẹo nhỏ để vệ sinh bếp ga hiệu quả hơn

  + Ngay sau khi nấu ăn xong, bếp ga vẫn còn nóng thì bạn nên lau bếp gas ngay vì lúc này các vết dầu cũng như thức ăn bám trên bề mặt bếp được làm sạch một cách nhanh và dễ dàng nhất.

  + Bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp ga rồi đặt lên phía trên để giữ sạch cho kiềng bếp nhé.

  + Vệ sinh bếp ga bằng chanh: chanh không chỉ giúp bạn đánh bay các vết bẩn trên bếp ga mà còn giúp khử mùi hiệu quả.

  + Vệ sinh bếp gas bằng muối: muối sẽ giúp hút nước bẩn tràn ra bề mặt bếp khi bạn nấu nướng, sau đó bạn có thể lau sạch bếp bằng nước ấm, cực dễ và nhanh.

  Cách vệ sinh bếp ga rất đơn giản và nhanh chóng phải không các bạn? Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi là đã có một chiếc bếp ga sạch và sáng bóng như mới rồi. Thường xuyên vệ sinh bếp ga vừa giúp bếp ga sạch sẽ lại nâng cao được hiệu quả hoạt động của bếp ga, thật tuyệt phải không nào? Ngay bây giờ bạn có thể bắt tay vào làm sạch bếp ga của gia đình mình rồi đấy.

  Nếu gia đình bạn không dùng bếp ga mà dùng bếp hồng ngoại thì có thể tham khảo cách vệ sinh bếp hồng ngoại cực tại đây nhé.

  Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá