Cách bảo quản bánh mì được giòn, thơm, giữ được vị ngon lâu

Cách bảo quản bánh mì được giòn, thơm, giữ được vị ngon lâu

 • 12182 xem
 • 0 yêu thích
 • 17-08-2016

Bánh mì có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt nhưng lại nhanh bị nhão bánh, cách bảo quản bánh mì không đúng còn làm bánh mì bị hỏng hoặc biến chất không còn ngon nữa. Vậy bạn đã tìm ra cách gì bảo quản bánh mì lâu, giòn ngon và không mất vị chưa, nếu chưa bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản dưới đây cho bữa sáng với bánh mì luôn ngon nhé.

 • Bánh giữ được âu và giòn ngon:

  - Bạn để vài lát táo thái mỏng hoặc khoanh lát khoai tây vào rổ đựng ổ bánh mì sẽ giúp bánh mì để được lâu hơn thường lệ.

  - Để vài cọng rau cần vào trong túi đựng bánh mì, thắt miệng túi thật chặt lại. Để như vậy bạn có thể bảo quản bánh mì ngon giòn trong 2-3 ngày mà vị không bị mất hoặc nhạt đi.


  - Hoặc bạn gói chặt bánh mì trong bao nilon có để trong đó một vào cục đường rồi để trong chỗ thoáng mát, sẽ giữ được bánh mì lâu hơn khoảng 2-3 ngày vẫn ngon tuyệt đấy.

  - Với những chiếc bánh mì cũ, bạn chán ngấy khi cũng mềm và không ngon, nhưng đừng bỏ chúng đi, bạn hãy nhúng chúng vào nước sạch rồi nướng lại, bánh mì cũ cũng trở nên ngon như bánh mì mới ra lò đấy.


  Giữ trong tủ lạnh :

  - Gói những ổ bánh mì trong bao nilon bọc kín rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh, bằng cách này bạn có thể giữ bánh mì lâu đến cả tháng mà vị không bị mất đi mà cũng không lo bánh hỏng.


  Mẹo làm bếp

  • Nếu muốn giữ lâu hơn bạn có thể bọc nilon rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh, sau một tháng bạn nướng lại bánh vị ngon vẫn vậy không hề mất đi. 

  Bạn không còn chán ngấy bánh mì cũ nữa, mỗi lần muốn ăn lại phải ra ngoài mua. Cách bảo quản bánh mì như trên sẽ giúp bạn giữ chúng lâu hơn khi nào muốn ăn là có ngay không cần mất công hay phải chán ngấy với miếng bánh mì cũ nhão mềm. Một số cách giữ đồ ăn như cách bảo quản thức ăn khi không có tủ lạnh hay cách bảo quản sữa mẹ cho bà bầu bạn cũng nên tham khảo để giữ chúng được lâu nhất nhé. 

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá