Cách bảo quản cua biển tươi ngon nhất

Cách bảo quản cua biển tươi ngon nhất

 • 3810 xem
 • 0 yêu thích
 • 05-08-2016
 • phút
 • Người
 • toàn quốc

Mẹo bảo quản đồ ăn dù có tốt đến đâu thì cũng cần nguyên liệu sạch, tươi, ngon. Vì thế bạn nên chọn cua biển tươi, còn sống để có cách bảo quản cua biển được lâu hơn. Cua biển chế biến được thành rất nhiều những món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe vì thế hãy tìm hiểu ngay cách bảo quản để gia đình luôn có những món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất nhé!

 • Cách chọn mua, chế biến và bảo quản cua biển | VTV24

  youtube

  Cách nấu

  • Đầu tiên, khi muốn bảo quản cua biển được tốt thì khi mua bạn nên chọn những con cua đảm bảo chất lượng tốt, sạch, khỏe mạnh. Và để làm được như vậy thì bạn cần biết những con cua còn tươi, khỏe là những con nhìn trông tươi, còn sống, yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng hoạt động linh hoạt, có những chiếc gai trên mai, càng còn nguyên vẹn. Khi bạn chọn được những con cua biển tươi khỏe thì bạn có thể bảo quản trong vài ngày.

   Mẹo hay

   Không nên chọn những con cua đã để lâu vì khi để lâu cua sẽ bị gầy và hương vị thịt sẽ không còn săn chắc, thơm ngon.

   Cách bảo quản cua biển tươi ngon nhất
  • Sau khi mua về bạn nên cho cua biển vào một cái thùng, rồi cho chút bèo tây ngâm với ít nước muối loãng rồi đặt cua ở nơi thoáng mát, tránh muỗi. Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được. Với cách làm này sẽ giúp cua sống được trong vài ngày đấy. 

   Cách bảo quản cua biển tươi ngon nhất
  • Như ai cũng biết, công dụng chính của tủ lạnh là bảo quản đồ ăn. Với cách bảo quản sữa mẹ, bảo quản nấm, bảo quản cua biển… trong ngăn lạnh của tủ thì bạn có thể bảo quản trong thời gian khá là lâu mà ít ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Vậy nên bạn chỉ xếp cua vào hộp có chứa đá lạnh rồi đưa cua vào tủ lạnh. Cách này, bạn có thể giữ cho cua biển sống lâu và luôn tươi ngon khi chưa kịp chế biến. Ngoài ra đơn giản hơn bạn có thể hấp hoặc luộc cua trước rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh, khi nào muốn dùng thì đem ra hâm nóng lại và thưởng thức thôi.

   Mẹo hay

   Bạn nên đặt cua lên một chiếc khay trước khi xếp cua vào hộp vì nếu tiếp xúc trực tiếp với đá, cua sẽ bị chết cóng.

   Cách bảo quản cua biển tươi ngon nhất

  Công thức liên quan

  Cách bảo quản mực khô

  Bạn là tín đồ của các món ăn làm từ mực nhưng liệu bạn đã biết cách bảo quản mực khô không bị mất chất chưa nhỉ? Trong ngày nắng nóng nếu được một cốc bia với đĩa mực nướ...

  Cách bảo quản cua biển thật ra cũng không quá khó nhỉ. Với cua biển bạn hãy thỏa sức sáng tạo chế biến cho gia đình thưởng thức những món ăn hải sản ngon tuyệt với thực đơn đa dạng nhé!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá