Cách bảo quản mực khô thơm ngon, không mất chất

Cách bảo quản mực khô thơm ngon, không mất chất

 • 574 xem
 • 1 yêu thích
 • 05-08-2016
 • phút
 • Người
 • toàn quốc

Bạn là tín đồ của các món ăn làm từ mực nhưng liệu bạn đã biết cách bảo quản mực khô không bị mất chất chưa nhỉ? Trong ngày nắng nóng nếu được một cốc bia với đĩa mực nướng thì còn gì bằng nữa. Hãy học ngay cách bảo quản để luôn có những chú mực thơm ngon, đậm vị nhất nhé.

 • Cách bảo quản mực khô

  youtube

  Cách nấu

  • Cách chọn mực

   Đầu tiên ta quan sát màu sắc của mực. với những con mực khô ngon thì lưng màu hồng nhạt tự nhiên. Mực ngon cũng có mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Mực khô cũng có 2 loại với cách thức phơi khác nhau. Khi mua mực bạn thấy mực có thân thẳng, mình dày thì đó thường là mực được phơi treo. Còn loại mực phơi trên các phiên thì mình mỏng. Vậy nên mực treo thường ngon hơn mực phơi phiên nên có giá tiền cao hơn.

   Cách bảo quản mực khô thơm ngon, không mất chất
  • Qua bước tuyển chọn mực, nếu ăn không hết thì bạn hãy cho mực khô vào trong bao nilon và bịt kín miệng bao, sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh, nhiệt độ tốt nhất là khoản -15oC. Với cách làm này bạn có thể bảo quản mực khô của mình được khoảng 5 tháng hoặc hơn. Đây là cách tốt nhất để bảo quản mực khô được lâu và không làm giảm chất lượng nhiều. 

   Mẹo hay

   Chú ý là ngăn đá tủ lạnh chứ không phải ngăn mát.

   Cách bảo quản mực khô thơm ngon, không mất chất
  • Còn với trường hợp không có tủ lạnh thì sao ? Trong trường hợp đó thì bạn cũng nên dùng ni long bao kín mực khô lại rồi khoảng 3-4 ngày thì bạn lại mang mực khô phơi nắng để tránh bị ẩm mốc .

   Nếu như để mực khô bên ngoài tiếp xúc với không khí thì màu mực sẽ xấu đi, ngày càng khô cứng, bị mốc và không thể giữ được lâu

   Mẹo hay

   Tuyệt đối bạn không nên để mực khô chung với các sản phẩm tươi như vậy thì mực tươi của bạn rất dễ hỏng

   Cách bảo quản mực khô thơm ngon, không mất chất

  Công thức liên quan

  Mực khô xào cay

  Cách làm mực khô xào cay sẽ mang đến cho bạn một món ăn khoái khẩu cho cả gia đình, đặc biệt dùng làm món nhậu cho ông xã thì ngon phải biết. Với món ăn ngày chị em có th...

  Mực khô là một món ngon và rất phù hợp dùng làm đồ nhắm. Với những cách chọn mực cũng như cách bảo quản mực khô ngon, không mất chất thì bạn đã có ngay cho mình những mẹo bảo quản đồ ăn cực chất. Qua đó thì bạn cũng nên tham khảo ngay cách bảo quản sữa mẹ để giúp mình có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm bé, để bé phát triển toàn diện nhé!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá