Cách làm bánh mochi trà xanh đặc trưng hương vị Nhật Bản

Cách làm bánh mochi trà xanh đặc trưng hương vị Nhật Bản

 • 489 xem
 • 2 yêu thích
 • 27-09-2016

Cách làm bánh mochi trà xanh khá đơn giản. Bánh mochi trà xanh ngọt nhẹ thơm mùi trà xanh với sự kết hợp cùng kem tươi tạo nên một hương vị khá đặc biệt làm cho người thưởng thức không ngán. Bánh dẻo, mềm và cực kỳ đơn giản khi bạn chế biến. Chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có thể biết cách làm để đãi cả nhà rồi. Cùng đi tìm hiểu nhé!

 • I. Nguyên liệu làm bánh.

  – Nước: 150 ml.

  – Kem tươi: 130 ml ở nhiệt độ phòng. 

  – Bơ: 60 gram.  

  – Đường: 50 gram.

  – Bột trà xanh: 15 gram.

  – Nước cốt dừa: 50 ml.

  – Gạo nếp Nhật (có tên là Mochi – mai hay sweet rice), hoặc bột nếp bình thường: 110 gram. 

  – Bát tô sạch . 

  – Dao. 

  – Nồi chống dính . 

  – Lưới rây inox. 

  II. Thực hiện. 

  Để thực hiện cách làm bánh mochi trà xanh, chúng ta cần tiến hành theo các bước sau.

  – Bạn dùng rây rây bột nếp xuống một tờ giấy nướng, sau đó rây cả bột trà xanh vào đó.


  – Bạn trộn đều nước, nước cốt dừa, bơ, đường vào với nhau. Khuấy đều tay cho đường tan hết. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp này vào phần bột ở trên và trộn đều. Bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm.


  – Cho phần bột này vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao nhất trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút lấy tô ra dùng thìa đánh thật mạnh tay để phần bột sống và phần bột chín quyện vào với nhau. Tiếp tục cho tô vào lò quay thêm 2 phút nữa. Lấy tô ra đánh thật mạnh tay. Khi cảm thấy bột đã dẻo và không dính tô là được. Quay trong lò thêm 1 phút cho bột chín hẳn rồi trải lên giấy nướng hoặc thớt có trải sẵn bột, úp phần màng bọc lên trên. 


  – Cán bột thành lớp mỏng khoảng 1-1,5 cm rồi dùng dao cắt thành các miếng hình vuông.

  – Nhanh tay ,úc kem tươi cho vào giữa miếng bột và bọc lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 2h là có thể ăn được. 


  – Gạo nếp Nhật nấu chín sau đó xay nhuyễn. Hoặc dùng bột nếp thì bạn cho nước vào trộn cho bột dẻo rồi đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng quay chín. 


  Với cách làm bánh mochi trà xanh thơm ngậy mùi trà xanh sẽ làm cho các tín đồ trà xanh phải phát cuồng lên vì thèm muốn. Nếu là một tín đồ của trà xanh, bạn có thể có nhiều công thức khác với chúng đấy. Bạn có thể thử cách làm bánh matcha trà xanh nhâm nhi khi rảnh rỗi, hoặc cách làm sữa trà xanh ấm áp cho những chiều mưa thêm thú vị đấy.

  Nếu muốn đổi vị sang các món bánh mặn, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh tráng trộn đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá