Cách làm ô mai quất hồng bì, bạn đã thử chưa?

Cách làm ô mai quất hồng bì, bạn đã thử chưa?

 • 780 xem
 • 0 yêu thích
 • 01-10-2016

Bạn đã từng thử cách làm ô mai quất hồng bì bao giờ chưa? Các loại ô mai là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn gái. Nói đến món này, người ta thường nghĩ đến các loại như: sấu, mơ, mận, cóc.. Ngoài ra còn có một loại ô mai mới mà gần đây được nhiều người yêu thích đó là ô mai quất hồng bì. Bạn hãy làm món ô mai này để cùng thưởng thức nhé. 

 • I. Nguyên liệu.

  - Quất hồng bì còn nguyên quả: 1kg.

  - Đường: 350 gram.

  - Muối: 5 gram.

  - Dụng cụ: nồi, rổ, đũa...

  II. Cách làm.

  Để có cách làm ô mai quất hồng bì, bước quan trọng nhất là phải lựa chọn nguyên liệu.

  - Nhẹ nhàng tách quả ra khỏi chùm, tốt nhất là không nên để rách vỏ.


  - Rửa nhẹ nhàng và ngâm quả trong nước muối 15'.

  - Để quả cho ráo nước. 

  - Bóp nhẹ quả để bỏ hạt ra. Sau đó ngâm với muối và đường, để qua đêm.

  - Đổ tô đựng hồng bì và đường vào chảo. Ban đầu để lửa vừa, khi đường sôi thì hạ bớt lửa sên đến khi gần cạn thì thêm 1 thìa nước cốt chanh vào. Tới khi đường bắt đầu keo lại thì để thật nhỏ lửa đảo nhẹ tay tới khi đường keo lại thì tắt bếp.


  - Xếp quất hồng bì ra khay cho vào lò sấy 90° khoảng 30 phút (tùy lò chỉnh nhiệt) lấy ra để nguội. Nếu không có lò nướng bạn có thể phơi nắng 2-3h là được.


  Đây vừa là một món ăn vặt ngon miệng, dễ ăn, dễ làm, cũng vừa là một bài thuốc trị ho đơn giản bạn có thể sử dụng. Với cách làm ô mai quất hồng bì này bạn không cần phải sử dụng thuốc mà vẫn có thể bảo vệ được cổ họng của mình. Quất hồng bì là một loại quả họ quất, chúng cũng có công dụng và hương vị tương tự như quất và chanh. Tuy nhiên chúng lại dễ ăn hơn, thích hợp với trẻ con hơn đấy. Ngoài ra cũng thử thêm cách làm ô mai mận hấp dẫn này xem sao nhé. Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá