Cách làm rượu nho đậm vị, chuẩn ngon

Cách làm rượu nho đậm vị, chuẩn ngon

 • 8262 xem
 • 0 yêu thích
 • 10-08-2016

Nho là một loại trái cây được nhiều người yêu thích tuy nhiên loại trái này chỉ có theo mùa. Và nhiều người đã tự học cách làm rượu nho để khi đến mùa từ những trái nho chín mọng ngon nhất làm nên những hũ rượu nho để khi nào hết mùa nho thì mang ra thưởng thức. Rượu nho được lên men từ ngay những trái nho tươi nên hàm lượng chất dinh dưỡng cũng rất cao, tự làm sẽ giảm để uống sẽ an toàn hơn khi bạn mua loại có sẵn ngoài thị trường. Vào những dịp tụ họp gia đình hay những ngày bạn bè đến chơi mang hũ rượu tự làm ra đãi thì còn gì tuyệt hơn nữa. Hiện nay có rất nhiều các loại rượu dán tem giả và không có nguồn gốc rõ ràng vì vậy bạn nên học cách làm rượu tại nhà để đảm bảo sức khỏe.

 • Cách làm rượu nho ngon theo công thức gia truyền sẽ có 2 cách:

  Cách 1: Có dùng đường để làm nho lên men

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  - 5 kg nho tươi (nếu gia đình bạn thường xuyên dùng rượu nho thì tăng lượng nho cần ngâm lên là được).

  - 1,2 - 1,5kg đường cát

  - 1 hũ sạch để ngâm nho (hũ phải có kích thước gấp 2 lần  nho như vậy khi ngâm rượu sẽ không bị tràn ra ngoài.

  Với rượu nho bạn có thể chọn loại nho xanh hay nhỏ đỏ đều được. Nhưng để hũ rượu ngon chuẩn vị nhất thì bạn vẫn nên chọn loại nho đỏ để rượu có màu đẹp mắt.

  Cách chọn nho: Nên chọn những chùm lớn, từng trái nhỏ phải to và nhìn mọng nước. Khi chùm nho vẫn còn phấn bám trên vỏ đó là những chùm mới và ngon. Nho còn tươi và ngon là khi cuống vẫn còn xanh và chọn những chùm vừa chín tới thôi chứa không nên chọn loại chín quá.

  Cách ngâm:

  B1: Nho khi đã mua về đem lọc bỏ hết những quả dập, hỏng rồi đem rửa với nước cho sạch. Vì nho rất dễ nhũn và dập nên khi rửa bạn cần nhẹ tay để nước không bị ngấm vào nho làm giảm đi chất lượng.

  Dùng 1 rổ sạch bạn hái từng trái ra khỏi cuống sau đó để cho nho ráo hết lớp nước bên ngoài.


  B2: Hũ dùng để ngâm nho phải đem rửa sạch, sau đó lau khô.

  B3: Phần nho đã ráo nước cùng với phần đường đã chuẩn bị bạn cho vào 1 chậu hay 1 tô lớn sạch. Đeo gang tay sau đó bóp cho những quả nho dập và phần vỏ tróc ra là được. Lúc này khi nho và đường đã quyện vào nhau rồi thì chúng ta chút sang hũ ngâm. 

  Lúc này thì chúng ta cần dùng 1 túi nilon sạch đặt trên phần miệng sau đó đặt nắp bình vào nhưng chúng ta chỉ đặt hờ thôi quá trình nho lên men sẽ nhanh hơn.

  Sau khoảng hai tuần bạn mở nắp bình ra sau đó đeo gang tay trộn đều hũ rượu nho và đậy nắp lại. 


  Với rượu nho bạn chỉ cần để khoảng 4 tháng nho lên men hoàn toàn là có thể dung được. Lúc này trước khi dùng chúng ta cần lọc bã trước. Dùng dây hay miếng vải sạch lọc bỏ phần bã đi sau đó đổ lại phần rượu vào và dùng dần. Loại rượu làm thao cách này là rượu nguyên chất nên khi uống bạn bỏ thêm vài viên đá hương vị sẽ ngon hơn đấy.

  Cách 2: Làm rượu nho không cần dùng đường để nho lên men tự nhiên.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  - Nho 5kg

  - Khoảng 1,7 lít rượu trắng (với cách làm rượu nho đơn giản này bạn dùng rượu càng lâu thì chất lượng rượu nho làm ra càng ngon).

  - 1 hũ thủy tinh để ngâm rượu (để rượu khi ngâm không bị tràn ra thì bạn nên dùng loại hũ có thể tích gấp khoảng 2 lần lượng cần ngâm) 

  Cách ngâm:

  - Nho đem rửa sạch với nước cho sạch sau đó để ráo nước. Lấy rổ sạch sau đó ngắt từng quả nho khỏi cuống và nhặt bỏ luôn những quả bị hỏng.

  - Hũ rửa sạch lau khô, dùng khoảng 1 muỗng canh rượu tráng qua trong hũ.

  - Cho nho vào một chậu sạch, bạn đeo gang tay và bóp dập quả nho. Sau đó cho nho đã bóp vào hũ và đỏ phần rượu chúng ta đã chuẩn bị vào chung. 

  - Dùng 1 túi nilon cho nên miệng hũ rồi đậy nắp lại. Rượu nho lên men tự nhiên thì chúng ta để càng lâu hương vị càng ngon.


  Khi nào muốn uống bạn nhó lọc phần bã trước đi nhé sau đó cho vào chai và dùng dần.

  Cách làm rượu nho khá đơn giản đúng không các bạn, loại rượu này dùng vào những ngày gia đình có khách hay những dịp lễ tết là qua hợp. Cách làm đơn giản nên bạn chọn lúc nho đúng mùa chín rộ rồi ngâm sẽ tất ngon đó nha.

  Các ông chồng thường rất thích uống rượu mỗi khi bạn bè đến nhà chơi bạn có thể học thêm cách làm rượu ba kích để chông có nhiều loại rượu khác nhau đãi bạn bè khi kết hợp cùng với những món nhậu ngon sẽ giúp chồng mát mặt với bạn đấy.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá