Cách làm rượu rum trái cây đơn giản ngon như tại quầy

Cách làm rượu rum trái cây đơn giản ngon như tại quầy

 • 3138 xem
 • 0 yêu thích
 • 14-10-2016

Rượu Rum là loại rượu có mùi vị mạnh và hương thơm của mía cũng như các loại hoa quả.  Cách làm rượu rum là cách chưng cất dịch của mật mía. Loại rượu này có xuất xứ từ vùng Trung và Nam Mĩ. Ngoài ra, rượu này còn có tên khác là" rượu của hải tặc". Rượu rum khá là dễ uống cũng như có nhiều công dụng khác nên hiện nay đã phổ biến ra toàn thế giới. Bạn cũng có thể làm rượu Rum theo cách làm đơn giản dưới đây với các loại hoa quả. 

 • I. Chuẩn bị.

  - Dứa chín: 1 quả.

  - Xoài chín: 1 quả.

  - Cam vàng: 2 quả.

  - Kiwi: 4 quả.

  - Rượu Rum: 1,5 lít.

  - Dụng cụ: chai thuỷ tinh, cốc, dao...

  II. Thực hiện.

  - Dứa bạn đem gọt vỏ, cắt bỏ mắt và bỏ lõi, cắt miếng hoặc khoanh tròn theo ý thích.


  - Xoài bạn cũng đem gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.


  - Kiwi gọt bỏ vỏ, cắt miếng như xoài. Một mẹo gọt kiwi nhanh đó là bổ đôi quả kiwi theo chiều dọc rồi lấy thìa múc phần cùi quả ra. Bạn đã biết cách chọn kiwi chưa, quả kiwi không phổ biến ở nước ta nên nhiều người cũng chưa hiểu về loại quả này. Hãy tham khảo thêm cách chọn kiwi nữa nhé!


  - Cam rửa sạch, ngâm cả quả vào nước muối 15'. Vớt cam ra và thái thành khoanh hoặc miếng như dứa.


  - Lấy lọ thuỷ tinh rửa sạch, để khô nước. Bạn xếp vào lọ lần lượt một lớp cam, một lớp dứa rồi đến một lớp xoài, 1 lớp kiwi. Rót rượu vào ngập hoa quả và đậy nắp, để trong tủ mát khoảng 2 tiếng là bạn có thể lấy ra sử dụng.


  Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện cách làm rượu rum chanh, rum với ớt chuông tuỳ theo sở thích và khả năng của mình. 

  Tham khảo thêm một số loại rượu khác để bạn ngày càng trở nên khéo tay hay làm với cách làm rượu nho đơn giản này nhé!

  Mẹo làm bếp

  • Hoa quả không nhất thiết phải theo như trong công thức. Bạn có thể linh hoạt thay đổi chúng theo mùa hay theo sở thích của mọi người cho phù hợp nhé!

  Cách làm rượu rum với hoa quả rất dễ thực hiện, rượu có vị dễ uống. Bạn có thể pha chế ra các loại khác như cocktail, mojo, ...từ cách làm rượu này, rất phù hợp cho các buổi gặp mặt, liên hoan hay tiệc tùng. Chúc các bạn có những đồ uống ngon miệng.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá