Cách làm rượu táo mèo - Đồ uống tốt cho sức khoẻ

Cách làm rượu táo mèo - Đồ uống tốt cho sức khoẻ

 • 352 xem
 • 0 yêu thích
 • 14-10-2016

Cách làm rượu táo mèo là loại rượu được chế biến từ táo mèo, một loại quả đặc sản của người dân vùng núi phía Bắc. Loại quả này có vị chua và chát nhưng lại có rất nhiều công dụng hữu ích, rất cho sức khoẻ. Loại quả này thường được dùng để ngâm dấm táo hoặc ngâm rượu để bảo quản và phát huy tác dụng. Sau đây là cách làm rượu rất dễ làm và có thể làm tại nhà.

 • I. Chuẩn bị.

  - Táo mèo tươi: 2 kg.

  - Đường trắng: 1 kg.

  - Rượu trắng: 4 lít.

  - Dụng cụ: muôi, rổ, bình ngâm...

  II. Cách làm.

  - Táo mèo chọn quả tươi, quả loại táo nhỏ, tươi, cầm nặng tay. Những loại táo trên cây mọc tự nhiên là tốt nhất. Chọn những quả tươi, không bị sâu hay dập. Táo rửa sạch, để ráo nước và cắt hai đầu quả. 


  - Chẻ táo làm 2 hoặc làm 4 rồi ngâm táo trong nước lạnh 1 tiếng, vớt táo ra và ngâm trong nước muối 30-40'.


  - Bạn có thể dùng hũ thuỷ tinh hoặc chum sành để ngâm rượu. Dùng táo ngâm đường, cứ 2 kg táo thì 1 kg đường. Bạn xếp một lớp táo rồi rải một lớp đường lên trên. Trên cùng là một lớp đường. Đậy nắp, để ở nơi thoáng mát trong thời gian 2 tuần.

  - Khi táo đã nổi lên trên mặt nước thì vớt táo ra. Nước đường thì để khi nào uống rượu sẽ pha vào uống chung. Táo đem ngâm rượu trong 3 tháng là có thể sử dụng được. Ngâm rượu càng lâu thì rượu càng ngon. 


  - Khi uống rượu thì bạn cho một chút nước đường đã ngâm trước đó vào. 

  - Bạn có thể dùng cách làm rượu táo khác đó là cách làm rượu với táo mèo khô. Sau khi đã chọn, rửa sạch và sơ chế như ngâm táo tươi, bạn thái lát táo mèo và đem phơi nắng hoặc sấy khô. Nên phơi nắng thì rượu táo sẽ ngon hơn. Táo ngâm theo tỉ lệ: 1 kg táo khô với 1 lít rượu trắng. Bình rượu để ở nơi khô và có ánh mặt trời chiều trực tiếp vào trong 3 tháng là có thể dùng được.

  Xem thêm về công thức làm rượu táo mèo tại video sau đây nhé:

  Nguồn: Youtube.

  Vì vậy để dùng có hiệu quả các bạn nên dùng hai chén rượu táo mèo trong một bữa ăn. Nó sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt, lưu thông khí huyết, điều hòa bảo vệ tốt cho tim mạch, đặc biệt là điều hòa huyết áp, giảm lượng colesteron trong máu hay phòng tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim ở những người già. 

  Mẹo làm bếp

  • - Chỉ nên sử dụng ở liều lượng vừa phải để có kết quả tốt nhất. 

  Để đạt được hiệu quả với cách làm rượu táo mèo, dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1 đến 2 chén cho thể cho thêm nước cốt táo cho hợp khẩu vị và ngon hơn. Rượu táo mèo là một thức uống tốt, bạn hãy sử dụng chúng một cách hợp lí để cả gia đình đều khoẻ mạnh nhé! Ngoài ra thì cách làm rượu nho cũng khá đơn giản và tốt cho sức khỏe đấy, các bạn tham khảo thêm nhé! Chúc các bạn thành công!


  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá