Cách làm rượu vải đậm đà hương vị ngày hè

Cách làm rượu vải đậm đà hương vị ngày hè

 • 1032 xem
 • 0 yêu thích
 • 13-10-2016

Cách làm rượu vải là rượu dễ làm, vì vải dễ kiếm nhất là vào mùa hè ở miền Bắc nước ta, mùa mà vải chín rộ. Loại quả này có rất nhiều tác dụng cho cơ thể và giúp tăng cường sức khoẻ, nhất là với nam giới. Bạn hãy cùng thử cách làm rượu này cho bố, cho chồng mình nhé!

 • I. Chuẩn bị.

  - Vải tươi: 1 kg.

  - Rượu trắng: 1 lít.

  - Bình ngâm rượu...

  II. Tiến hành.

  -  Qủa vải tươi, tốt nhất là vải thiều, bạn chọn quả da căng, màu sắc chín đỏ đều, không bị sâu, gai quả nhẵn. Bóc vỏ quả rồi dùng dao tách lấy phần cùi, tách cẩn thận để cùi không bị nát, còn nguyên thì càng tốt. Bỏ cả vỏ giấy và hạt.


  - Bình lau sạch và tráng qua với rượu, tốt nhất là rượu nóng.

  - Cho cùi vải đã tách và rượu vào ngâm với tỉ lệ: 1 kg cùi với và 2 lít rượu. Nếu số lượng cùi vải khác thì bạn vẫn ngâm với tỉ lệ này.


  - Để bình hoặc vại rượu ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp trong vòng 3 tháng là có thể đem ra sử dụng.


  Ngoài ra bạn có thể làm rượu vải khô với cách thức tương tự. Bạn có thể mua vải đã sấy khô sẵn nhé.

  Rượu vải là loại đồ uống có tính chất bổ cho sức khoẻ, rất tốt cho người thể trạng yếu. Ngoài cách làm rượu vải, bạn có thể có những cách làm các loại rượu khác như cách làm rượu nho hay cách làm rượu gừng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý sử dụng các sản phẩm có cồn một cách đúng liều lượng để tránh các tác dụng không mong muốn do rượu gây ra. Chúc bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá