Cách ngâm rượu mai quế lộ thơm ngon đầy hữu ích

Cách ngâm rượu mai quế lộ thơm ngon đầy hữu ích

 • 1177 xem
 • 0 yêu thích
 • 14-10-2016

Cách ngâm rượu quế. Nhắc đến rượu quế hay rượu mai quế lộ là một loại rượu nổi tiếng với hương vị thơm ngon, có tác dụng tốt cho sức khoẻ của con người. Rượu có thể tăng thêm sự lưu thông khí huyết, giúp bồi bổ cơ thể và cũng có thể sử dụng để nấu ăn. Nhiều công dụng nhưng cách làm rượu này lại không hề khó làm chút nào. Nào bạn hãy bắt đầu cùng mình nhé!

 • I. Chuẩn bị.

  - Rượi Michiu hoặc rượu gạo: 1 lít.

  - Đại hồi: 6-7 cái.

  - Tiểu hồi: 1, 5 thìa cafe.

  - Đinh hương: 15 cây.

  - Tiêu đen nguyên hạt: 10-15 hạt hoặc 1 muỗng cafe hoa tiêu.

  - Hột ngò: 1 muỗng cafe.

  - Thảo quả: 6-8 cái.

  - Trần bì (vỏ cam hoặc vỏ quýt khô) cỡ lớn: 2 cái.

  - Quế: 2-3 thanh dài.

  II. Cách làm.


  - Các nguyên liệu khô cần được lựa chọn kĩ, phơi sấy đảm bảo vệ sinh và không có bụi bẩn, vật lạ hay mốc, mùi lạ. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Cho các nguyên liệu khô vào chảo rang lửa nhỏ, rang sơ cho thơm. Khi nào bắt đầu có mùi của nguyên liệu là được.


  - Hũ thuỷ tinh rửa sạch, để khô nước.

  - Cho các nguyên liệu trong chảo và rượu vào hũ ngâm trong vòng 2-3 tuần là dùng.  - Rượu mai quế lộ có thể sử dụng cho nhiều trường hợp:

  + Ứơp thịt heo để quay sẽ làm cho thịt ngon hơn.

  + Trộn với gia vị để ướp lạp xưởng.

  + Trộn nhân bánh trung thu.

  + Làm phá lấu hay khử mùi tanh của các loại thịt.

  + Làm trứng muối. 

  Mẹo làm bếp

  • Bạn có thể dùng rượu quế để tạo thành gia vị làm món lạp xưởng rất ngon và an toàn cho gia đình hoặc khử mùi tanh cho thịt heo, bò hay lòng, ruột của các loài này. 

  Rượu mai quế lộ hay rượu thơm là một loại rượu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cách ngâm rượu quế không thế thiếu trong việc chế biến món bánh nướng nhân thập cẩm của Việt Nam và đặc biệt món lạp xưởng Mai Quế Lộ cũng rất nổi tiếng đấy. Cùng tham khảo thêm cả cách làm rượu nho nữa bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá