Chỉ bạn cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm cực đơn giản

Chỉ bạn cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm cực đơn giản

 • 9840 xem
 • 0 yêu thích
 • 24-04-2017

Nếu như với các loại chuối khác chúng ta thường ăn sống ngay thì chuối sáp phải luộc lên thì ăn mới ngon. Cách luộc chuối sáp ngon sẽ giúp mật dồn vào giữa trái, khi ăn bạn sẽ cảm thấy giòn ngọt, sần sật và chuối có vị thanh rất ngon. Nhưng để có được một nồi chuối sáp luộc ngon thì cũng không phải là điều đơn giản, bạn cũng phải cần có những bí quyết nhỏ đấy.

 • Cách chọn chuối sáp ngon

  Để luộc chuối sáp ngon thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là phải chọn chuối sáp đã chín già, ngả sang màu vàng. Nếu bạn chọn được chuối sáp nghệ thì càng ngon và ngọt hơn. Với chuối sáp còn xanh khi luộc sẽ không có độ ngọt và độ sáp đồng thời cũng chưa có được màu vàng hấp dẫn như chuối sáp đã chín vàng.


  Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng trái chuối sáp ngon thì phải là trái lớn, càng lớn càng tốt, nhưng thực tế thì chuối sáp ngon và những trái có kích thước nhỏ, khoảng dưới 1kg/ 1 nải. Trái chuối sáp nhỏ sẽ có thịt săn chắc hơn và dẻo ngọt hơn.

  Cách luộc chuối sáp ngon

  Sau khi bạn đã chọn được chuối sáp ngon rồi thì cắt chuối ra từng trái, chà rửa sạch chuối với nước để loại bỏ rầy, bồ hóng, nhện và kiến.


  Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho tất cả chuối vào nồi, đổ ngập nước rồi đậu nắp nồi lại. Đặt nồi lên bếp, bật nếp đun sôi nồi chuối với ngọn lửa lớn khoảng 35-50p, tùy theo độ chín của chuối cùng độ lửa mà thời gian luộc sẽ nhanh hoặc lâu hơn. Với chuối rục thì bạn luộc với lửa lớn khoảng 35p là chín, với chuối vừa chín thì thời gian luộc sẽ lâu hơn.


  Để kiểm tra xem chuối đã chín chưa thì bạn chỉ cần thử một trái chuối cứng nhất ở trên cùng là được, ăn thử nếu thấy chuối dẻo ngọt thì có nghĩa là cả nồi đã chín. Bạn cũng có thể quan sát độ nứt của vỏ chuối. Chuối sáp luộc kĩ vỏ sẽ mỏng và nứt ra để lộ phần thịt chuối vàng óng bên trong, ăn dẻo như sáp.


  Khi chuối đã chín thì bạn nhấc nồi chuối xuống, để ra rổ sạch chắt hết nước rồi cho tất cả chuối vừa luộc vào chậu nước đá, khi đó chuối sẽ săn và dẻo hơn, bạn đảo qua đảo lại rồi vớt chuối ra rổ, để ráo nước.

  Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức món chuối sáp luộc rồi. Chuối sáp luộc ăn nóng hay nguôi đều ngon, bạn có thể đợi chuối nguội rồi cho vào tủ lạn bảo quản để ăn dần trong 2-3 ngày nhé.


  Thật ra cách luộc chuối sáp ngon cũng không quá khó, các bạn chỉ cần chú ý một chút ngay từ khâu chọn chuối là có nồi chuối sáp luộc ngon ngọt dẻo thơm rồi. Thay cho các món ăn vặt từ chuối cầu kì khác thì bạn có thể làm món chuối sáp luộc nhanh gọn mà hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé. Các chị em nào còn đang băn khoăn về về vấn đề ăn chuối có giảm cân không thì yên tâm nhé, chuối sáp có thể thay thế các bữa ăn nhiều calo, giúp chị em có được thân hình như muốn đấy. Đừng bỏ qua món chuối sáp luộc này trong thức đơn gia đình bạn nhé.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá