Chia sẻ cách bảo quản rau thơm cho chị em nội trợ

Chia sẻ cách bảo quản rau thơm cho chị em nội trợ

 • 2472 xem
 • 1 yêu thích
 • 30-04-2017

Rau thơm thứ rau làm tăng thêm hương vị cho các món ăn. Vậy chị em đã biết cách bảo quản rau thơm đúng chuẩn để có thể dự trự rau thơm trong nhà, khi nào cần dùng là có thể sử dụng ngay không? Nếu chưa biết thì chị em đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

 • Các loại rau thơm sau khi mua về, bạn nhặt bỏ hết phần húa úng, dùng giấy báo gói lại rồi cho vào túi nilon cột kín lại. Sau đó cho vào ngăn trữ rau tươi trong tủ lạnh để bảo quản. Cách này sẽ giúp tăng tuổi thọ của rau thơm hơn 1 tuần nhé.

  Bạn cũng có thể cắt bỏ phần gốc rễ của các loại rau thơm, giữ cho lá khô ráo, đổ nước vào lọ thủy tinh rồi cắm các loại rau thơm vào. Sau nhiều ngày bảo quản, nếu thấy nước đổi màu thì bạn nên thay nước mới nhé.


  Rau húng, ngải hay ngò,… bạn rửa sạch, tẩm khô bằng khăn rồi bọc lại bằng bao plastic rồi cho vào ngăn chứa rau của tủ lạnh, cách này sẽ giúp giữ rau được khoảng 1-2 tuần nhé. Với rau xà lách thì bạn rửa sơ qua phần lá, để ráo nước rồi dùng một miếng giấy thấm ướt quấn xung quanh, sau đó cho rau vào tủ lạnh.


  Để có thể sử dụng được cần tây trong hơn một tuần lễ thì bạn cho cần tây vào túi nilon rồi bảo quản trong ngăn rau của tủ lạnh hoặc bảo quản trong túi nilon và cho vào ngăn làm lạnh nhé.


  Ngò rí có thể để được lâu trong môi trường có nhiệt độ mát mẻ nên rất thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Với ngò tây thì bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh đều được. Với các loại rau thơm khác, đặc biệt là húng quế thì bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thường hơn vì chúng dễ bị hư hại trong nhiệt độ lạnh.


  Chỉ cần chú ý một chút thôi thì việc bảo quản, kéo dài thời gian sử dụng của rau thơm không còn là điều khó khăn nữa. Hy vọng với những chia sẻ về cách bảo quản rau thơm mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp ích được các chị em trong công việc nội trợ.

  Ngoài bảo quản rau thơm thì chị em có thể tham khảo thêm cách bảo quản giá đỗ, măng tươi, bơ, cam hay cốm hay cách bảo quản ngao,…những kiến thức bổ ích để công việc nội trợ dễ dàng hơn nhé.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá