Cực đơn giản cách làm bánh mochi nước cho ngày hè nóng nực

Cực đơn giản cách làm bánh mochi nước cho ngày hè nóng nực

 • 498 xem
 • 1 yêu thích
 • 27-09-2016

Bánh mochi là một trong những món bánh nổi tiếng của Nhật Bản, cách làm bánh mochi nước khá đơn giản. Thời gian gần đây, món bánh này vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Sau đây sẽ là một phiên bản độc đáo và dễ làm nhất của món bánh này, bánh mochi nước. Các bạn cùng theo dõi nhé!

 • I. Chuẩn bị.

  – Nước tinh khiết: 500 ml.

  – Đường tinh luyện hạt nhỏ: 20 gram.

  – Bột rau câu (Agar): 15 gram.

  – Sirô đường nâu (Kokumits).

  – Bột đậu nành (Kinako).

  – Khuôn hình cầu, nồi, phễu nhỏ...

  II. Thực hiện.

  –  Trộn đường tinh luyện và bột rau câu vào một cái nồi nhỏ.


  – Cho nước tinh khiết vào từ từ, khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi bột và đường tan hết, nếu không bột sẽ bị vón cục và hỗn hợp không đông lại được. 

  –  Đun hỗn hợp trên sôi để bột rau câu tan hoàn toàn sau đó tắt bếp để nguội. Bạn cũng nên để lửa nhỏ cho thuận tiện hơn.


  – Dùng phễu rót dung dịch hỗn hợp vào khuôn (trên khuôn đã có sắt lỗ nhỏ để rót dung dịch lỏng vào) và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. 


  – Lấy bánh Mochi giọt nước từ khuôn ra lên trên một chiếc đĩa đã có sẵn siro đường nâu và rắc bộ đậu nành lên trên, vậy là xong cách làm bánh mochi nước. Đây là 2 nguyên liệu không thể thiếu để ăn kèm với món bánh nước độc đáo này.

  Bạn có thể làm cách làm bánh mochi nước này độc đáo hơn khi cho thêm hoa quả cắt nhỏ, màu thực phẩm hay hoa anh đào vào trong bánh, chúc các bạn thành công.

  Món bánh mát lạnh, ngọt vị đường nâu, thơm mùi đậu nành này cùng với cách làm sữa trà xanh chát nhẹ sẽ làm cho ngày hè nóng bức của bạn dịu đi rất nhiều. Cách làm bánh mochi nước này cũng thích hợp cho các bạn nữ thích nhẹ nhàng, thanh mát. Hãy cùng vào bếp và trổ tài nhé! Ngoài ra thì cách làm bánh tráng trộn cũng là 1 gợi ý nếu bạn muốn đổi món ăn vặt đấy, thử xem sao bạn nhé!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá