Cực mới lạ với cách làm ô mai cà chua vị ngon dịu nhẹ

Cực mới lạ với cách làm ô mai cà chua vị ngon dịu nhẹ

 • 814 xem
 • 0 yêu thích
 • 02-10-2016

Cách làm ô mai cà chua là một món ăn sáng tạo dựa trên nguyên liệu chính là cà chua bi. Loại quả nhỏ nhắn xinh xắn với màu sắc đáng yêu cùng vị chua nhẹ này sẽ trở thành món ăn vặt ngon mê ly, khiến cho bạn không thể cưỡng lại được.

 • I. Nguyên liệu.

  - Cà chua bi: 1kg. 

  - Đường cát trắng: 400 gram.  

  - Vôi sạch: 30 gram. 

  II. Thực hiện. 

  - Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bỏ quả dập nát. Ngâm cà chua với nước muối loãng 15'. 


  - Dùng que nhọn chọc 1 lỗ trên quả các chua, làm cho đến hết các quả. 


  - Pha vôi vào nước sạch, để nước vôi cho lắng xuống, gạn lấy phần nước vôi trong ở phía trên. Đem cà chua vào ngâm trong nước vôi trong khoảng 10 tiếng hoặc bạn để qua đêm. 

  - Vớt cà chua ra rồi rửa sạch cho cà chua hết mùi vôi rồi để ráo nước. Cho đường vào ngâm , đợi đến khi đường trong cà chua tan hết. 

  - Đem cà chua đã ngâm đường lên sên trên chảo, sên nhỏ lửa để cà chua không bị cháy. Đảo đều tay, khi nào thấy quả cà chua hơi teo lại, vỏ bám đường óng thì tắt bếp.  


  - Đem cà chua cho ra phơi nắng hoặc sấy khô. Với ô mai cà chua, bạn có thể bỏ vào các hũ thuỷ tinh nhỏ xinh để dùng dần. 


  Vô cùng dễ cho những bạn vụng về mà vẫn có thể có những cách làm ô mai thơm ngon ăn rồi nè. Hy vọng các bạn sẽ thích món ô mai cà chua mà mình chia sẻ trên đây.

  Cách làm ô mai cà chua vị chua nhẹ đặc trưng của cà chua cùng với vị ngọt của đường sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng và thoải mái những khi căng thẳng, mệt mỏi. Còn gì tuyệt với hơn khi bạn luôn có một hũ nhỏ những trái cà chua xinh xinh như vậy ở trong nhà ngay khi bạn cần. Nếu bạn yêu thích những loại ô mai có vị chua, bạn có thể cũng thích thú với cách làm ô mai mận nữa đấy. Chúc các bạn vui vẻ!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá