Đổi món với cách làm bánh Dango mang đậm màu sắc Nhật Bản

Đổi món với cách làm bánh Dango mang đậm màu sắc Nhật Bản

 • 487 xem
 • 0 yêu thích
 • 13-10-2016

Cách làm bánh Dango là một loại bánh trôi truyền thống của ẩm thực Nhật Bản đặc trưng từ loại bột gạo Mochiko. Bánh thường được thưởng thức cùng với trà xanh. Bánh Dango có nhiều loại như: bánh 3 màu Hanami, bánh ăn cùng mứt Anko hay bánh ăn vào dịp trung thu bánh Tsukimi... mỗi loại bánh lại có một dịp trong năm... Bánh trôi Dango Nhật Bản có cách làm khác gì so với cách làm bánh trôi nước Việt Nam. Cùng mình khám phá cách làm bánh ngay thôi nào!!!

 • Nguyên liệu làm bánh Dango:

    1. Nguyên liệu làm bánh:

  - 200 gam bột nếp

  - 2 thìa cà phê bột trà xanh hoặc 2 thìa cà phê nước lá dứa(lá nếp)

  - 2 thìa cà phê bột màu hồng, hoặc 2 thìa nước luộc củ dền đỏ

  - 3 thìa cà phê đường 

  2. Nguyên liệu làm nước sốt

  –  60 ml nước lọc nguội

  – 75 gram đường trắng

  – 15 ml xì dầu

  – 1g bột đao

  – 1 ml rượu ngọt Mirin Nhật Bản

  3. Dụng cụ

  - Xiên que

  - Bát tô to

  - Nồi đun

  Cách làm bánh Nhật Bản:

  Bước 1: 
  Trộn đều 200 g bột nếp + 3 thìa cà phê đường + 50ml nước vào bát tô sạch, Rót từ từ 50ml thôi các bạn nhé, tay liên tục trộn đều cho bột cùng đường được tan hòa vào nhau, cho đến khi thấy bột đồng nhất. Dùng tay nhào liên tục, bạn nên cho 1 chút xíu dầu ăn vào tay để ko bị dính nhé. Tiếp tục nhào cho đến khi thấy bột mịn.

  Trộn bột nếp cùng đường đều tay nào

  Bước 2:

  Chia phần bột đã nhào làm 3 phần bằng nhau vào 3 tô khác nhau. cho lần bột trà xanh và bột màu hồng vào 2 tô, mỗi màu 1 tô, tiếp tục nhào bột ở 2 tô này. Cuối cùng để bột nghỉ tầm 15-20 phút, đậy bằng túi nilon sạch hoặc màng bọc thực phẩm cho kín nhé.


  Trộn bột màu hồng, xanh lên đẹp quá trời, cho vào ủ thôi 

  Bước 3:

  Lấy mỗi khối bột đã ủ, bạn lăn thành đoạn bột dài, rồi chia thành những đoạn bột nhỏ tầm 3cm. rồi viên lại thành hình tròn. Cứ làm vậy cho đến hết nhé, chúng ta sẽ được 3 loại viên bột 3 màu rất đáng yêu nhé.

  Bước 4:

  Đun sôi 1 nồi nước sôi, để cho sôi già, sau đó cho toàn bộ số viên bột đã viên vào nồi nước. Đợi khoảng 5 phút, những viên bột nhiều màu sắc sẽ nổi lên, bạn dùng muôi lỗ vớt ra một bát tô nước đun sôi để nguội, để cho bánh không bị dính vào nhau. 


  Những viên bánh xinh xắn đã được viên rồi nè
  Bước 5: 

  Đợi cho bánh nguội hẳn, bạn xiên vào que xiên nhé, mỗi que xiên 3 màu, 3 viên thôi nhé. Sau đó bước vào công đoạn pha nước sốt: Bạn cho toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị (trừ bột đao) vào nồi, đun sôi tầm 3-4 phút sau đó cho bột đao đã hòa tan với nước sôi để nguội, quấy cho hòa tan cùng hỗn hợp trong 30s rồi tắt bếp. 

  Vậy là bạn chỉ cần bỏ xiên que lên đĩa và rưới sốt lên và thưởng thức thôi nào!

  Bánh Dango 3 màu 3 mùi vị khác nhau, viên bánh trắng tao nhã,  viên bánh màu hồng thơm lạ, viên bánh xanh thơm ngất ngây vị trà xanh. Vừa đẹp mắt vừa lạ miệng, 3 màu kết hợp thực sự ấn tượng. Trong dịp tết Hàn thực bạn muốn thay đổi đôi chút vị bánh truyền thống hãy thử làm ngay một đĩa bánh Dango đáng yêu này nhé. Ở Việt Nam mình thì cách làm bánh trôi trà xanh sẽ có mùi vị như màu xanh của bánh dango đấy. Các bạn thử làm và so sánh với nhau nhé!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá