Gà xào Càry khoai tây

Gà xào Càry khoai tây

 • 938 xem
 • 1 yêu thích
 • 19-06-2018

Một món ăn ngon không phải là món ăn nấu lâu và nhiều gia vị hay nhiều nguyên liệu. Đôi khi chỉ cần ít biến tấu là có ngay món ăn mới khác với các món ăn mình thường nấu ở nhà. Nhà mình ai cũng thích ăn khoai tây, còn các bé nhỏ thì thích ăn gà nên mình kết hợp làm món Gà xào càry khoai tây, vừa nhanh, vừa ngon lại đẹp mắt, kết quả là mình chỉ có cơ hội ăn 1 miếng gà và 1 miếng khoai tây vì bị giành ăn hết rồi.


 • GIA VỊ VIANCO: CÀRY DẦU, BỘT CÀRY

  NGUYÊN LIỆU

  - 2 cái đùi gà góc tư

  - 1 củ khoai tây lớn

  - 3-4 muỗng café càry dầu Vianco

  - 1 củ nhỏ hành tây

  - Tỏi, hành tím

  - 1/2 muỗng café muối

  - 2 muỗng café đường

  - 1 ít bột nêm

  CÁC BƯỚC THỰC HIỆN  1 gà rửa sạch chặt khúc vừa ăn ; khoai tây bào vỏ cắt khúc vừa ăn không nên cắt nhỏ vì khoai sẽ nát khi xào.  Phi thơm vàng hành tỏi, cho gà vào xào sơ , cho 3 -4 muổng cafe càry dầu Vianco xào tiếp cho săn trong thời gian đó mình nêm gia vị luôn nhé ( 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 ít bột nêm), xào đều đổ 1 chén nước vào, xào tiếp, nước sôi đậy nắp lại 8 phút.
  Tiếp theo mình cho khoai tây vào, xào đều với càry nếu thấy nước hơi cạn thì mình cho tiếp nước vào, đậy nắp nấu trong vòng 8 phút tiếp ( để nữa vừa thôi nhé)
  Sau 8 phút mở nắp kiểm tra xem khoai tây mềm chưa, nếu mềm rồi thì mình cho hành tây vào xào đều với càry, tắt bếp cho húng quế vào đảo đều. Vậy là xong rồi đó. Thiệt là đơn giản phải không nè. Nhưng mà hoàn thành thì ngon lắm á, lại nhanh nữa.


   

  VIANCO chúc các mẹ thành công với bí kíp này nhé! 

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá