Học Cách ngâm rượu ba kích chuẩn không hề đau đầu

Học Cách ngâm rượu ba kích chuẩn không hề đau đầu

 • 1387 xem
 • 1 yêu thích
 • 10-08-2016

Ba kích là một vị thuốc có thể chữa được khá nhiều bệnh. Ba kích thường được ngâm với rượu để phát huy tác dụng tốt nhất. Cách ngâm rượu ba kích cũng khá đơn giản chỉ bạn bỏ chút công sức là có ngay hũ rượu ba kích ngon rồi. Nói đến ba kích thì chắc chắn nhiều người biết, loại này có tác dụng mạnh gân cốt, ôn thận, trừ phong thấp trợ dương...và còn nhiều tác dụng khác nữa. Loại rượu này được khá nhiều người dùng tuy nhiên lại không nhiều người biết ngâm nên thường đi mua ngoài hàng và rượu ngoài hàng thường sẽ không được nguyên chất. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cách ngâm rượu ba kích ngon giúp bạn có ngay hũ rượu thơm ngon tại nhà. Một hũ rượu ngon đi kèm với một món nhậu ngon thì qua tuyệt rồi.

 • Thông thường rượu ba kích sẽ có 2 cách ngâm một là ngâm bằng ba kích tươi và 2 là ngâm bằng ba kích khô. 

  Cách 1: Ngâm ba kích tươi

  Nguyên liệu:

  - 1 kg ba kích tươi

  - 5 lít rượu nếp (với rượu ngâm ba kích khi để ở nhiệt độ thường thì cần rượu khoảng 40 - 45 độ C còn với rượu chúng ta hạ thổ thì cần rượu khoảng 47 - 50 độ C như vậy thì ba kích chúng ta ngâm mới hoàn toàn xuất hết được tinh chất bên trong).

  - 1 hũ thủy tinh hoặc 1 chum dùng để ngâm rượu

  Trước tiên chúng ta cần biết là ba kích có 2 loại đó là ba kích tím và ba kích trắng. Thực chất thì ba kích tím ngâm rượu sẽ tốt hơn và cho ra rượu có màu đẹp hơn là ba kích trắng. 

  Cách ngâm:

  B1: Rửa sạch hết đất bám ở củ ba kích, để ráo nước.


  B2: Khi ba kích đã ráo nước thì bạn dùng tay bóc lấy phần thịt và bỏ phần lõi.


  Hũ rửa sạch sau đó lau khô.

  B3: Cho phần thịt ba kích đã được tách lõi vào hũ và đỏ phần rượu đã chuẩn bị vào (cứ 1 kg ba kích bạn cho khoảng 5 lít rượu). Phần lõi ba kích có đoc và có khả năng hiệu ứng gây kích thích tim và vậy nên bỏ tuy nhiên cũng không bỏ được hết, bạn có thể cho một chút muối ăn vào hũ khi ngâm rượu để giảm đi lượng độc tính. Sau đó, đậy nắp lại.


  B4: Khi ngâm khoảng 20 ngày thì rượu sẽ chuyển màu dần sang màu tí lúc này bạn có thể mở nắp hũ khuấy đều ba kích và rượu cho rượu ngấm đều hơn như vậy sẽ nhanh ra màu hơn. Sau đó, lại đậy nắp lại và ngâm khoảng 2 tháng nữa là có thể dùng được.Nhưng để đạt độ ngon nhất thì bạn nên ngâm 6 tháng.

  Cách 2: Ngâm ba kích khô

  Nguyên liệu:

  - 0,5 kg ba kích khô

  - 5 lít rượu nếp

  - Hũ thủy tinh hoặc chum ngâm rượu

  Cách ngâm:

  - Hũ rửa sạch và lau khô.

  - Cho phần ba kích khô vào hũ sau đó đổ phần rượu đã chuẩn bị vào cùng. Đậy nắp lại và ngâm. Với ba kích khô thì bạn ngâm khoảng 3 tháng là có thể uống được và rượu ngâm càng lâu thì chất lượng càng ngon.

  Khi ngâm rượu thì mùa hè rượu sẽ chuyển màu nhanh hơn là khi bạn ngâm rượu vào mùa đong đấy. 

  Với loại rượu này thì thông thường chỉ nêm uống từ 1 - 2 ly trong bữa ăn và ngày uống 2 lần. Không nên uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Một số lưu ý khi sử dụng rượu ba kích.

  - Với những người bị táo bón hay bị âm hư hỏa vượng thì không nên uống.

  - Hiện nay trên thị trường có nhiều ba kích được nhập từ trung quốc khi ngâm uống sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì vậy bạn nên chọn lựa cẩn thận.

  Rượu ba kích thực sự là một loại rượu tốt, phụ nữ hay đàn ông uống đều có những tác dụng tốt. Tuy tốt nhưng là đối với những loại tự ngâm còn nếu bạn mua ngoài hàng là loại rượu đã được ngâm sẵn, không rõ nguồn gốc có thể nó được dùng những loại hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách ngâm rượu ba kích rất đơn giản nên bạn hãy tự ngâm một hũ tại nhà nhé.

  Nhắc đến rượu thì có rất nhiều cách làm rượu khác nhau và mỗi loại đều cho những tác dụng riêng. Bạn học ngâm rượu ba kích cho chồng đãi bạn bè, nếu bạn thích một loại rượu nhẹ nhàng hơn và hương vị hấp dẫn thì hãy học cách làm rượu nho nhé, bây giờ đang mùa nho vì vậy không hề khó khi bạn mua những chùm nho tươi ngon về ngâm đâu.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá