Học cách ngâm rượu rắn tăng cường sức khoẻ cho cánh mày râu

Học cách ngâm rượu rắn tăng cường sức khoẻ cho cánh mày râu

 • 443 xem
 • 0 yêu thích
 • 14-10-2016

Cách ngâm rượu rắn. Rượu rắn là món thức uống theo quan niệm của người phương Đông là có khả năng tăng cường sức khoẻ cho con người nếu sử dụng một liều lượng phù hợp. Loại rượu này có tác dụng tốt cho cả nam giới và nữ giới. Cách làm rượu rắn cũng không quá khó nên nếu bạn muốn làm loại rượu này để cho ông hay bố của bạn sử dụng.

 • I. Chuẩn bị.

  - Rắn hổ mang: 1 con trọng lượng 500 gram. 

  - Rắn cạp nong: 1 con trọng lượng 500 gram.

  - Rắn ráo: 1 con trọng lượng 300 gram.

  - Rắn cạp nia: 1 con trọng lượng 500 gram.

  - Rắn hổ trâu: 1 con trọng lượng 500 gram.

  - Rượu có nồng độ 35-40 độ.

  - Dụng cụ như bình, chai, lọ ...

  II. Cách làm.

  - Cách ngâm rượu rắn ngon thì trước hết, bạn phải chọn con của các loại rắn khỏe mạnh, còn mật, vì mật rắn có ý nghĩa rất lớn trong cách ngâm rượu rắn. 

  - Mổ bỏ hết phủ tạng của rắn, mật rắn lấy riêng ngâm vào một lọ chứa ít rượu 35 - 40%. 


  - Dùng rượu rửa sạch máu rắn, rồi ngâm rắn vào hỗn dịch gừng tươi và rượu để khử mùi tanh, ngâm trong 30 phút. Lấy rắn ra, đợi rắn khô se là được. Hỗn hợp này bạn có thể làm bằng cách lấy 500 gram gừng tươi, rửa sạch, giã nát, cho vào 0,5 lít rượu 35 - 40%.


  - Cách ngâm thông thường: Cho rắn đã vào một lọ thủy tinh có dung tích thích hợp. Đổ ngập rượu 60-70%. Đậy kín lọ. Ngâm lọ này trong 3 tháng. Sau khi chiết rượu ngâm lần 1, có thể tiếp tục ngâm lần 2-3. Những lần sau chỉ cần rượu có nồng độ 35 - 40o, thời gian ngâm cũng ít hơn, thường là 30 - 20 ngày.


  -  Cách ngâm khô: Bỏ phần đầu rắn, nơi có hai túi nọc độc, chặt rắn từng khúc dài 5-7cm, có thể tẩm thêm dịch gừng tươi, để cho se, rồi nướng trên bếp than qua một vỉ sắt cho tới khi rắn màu vàng và có mùi thơm. Hoặc sấy ở nhiệt độ khoảng trên 70oC tới khô. Cho rắn đã khô vào bình thủy tinh có dung tích thích hợp, đổ rượu 35 - 40o ngập rắn. Ngâm lần đầu 30 ngày, sau đó tiếp tục ngâm lần 2-3. Những lần sau thời gian ngâm là 20 - 15 ngày. Cũng có thể sau khi có rắn khô, đem giã thành bột thô, cho vào túi vải, rồi ngâm như trên.

  - Khi uống rượu rắn có thể chế ra uống cùng với mật rắn đã ngâm rượu hoặc pha thêm một số nguyên liệu khác.

  Mẹo làm bếp

  • Tuy nhiên rượu rắn được khuyến cáo không sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

  Theo y học cổ truyền, thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh can, có tác dụng trừ phong thấp, định kinh giản, giảm đau, tiêu độc. Mật rắn có vị ngọt, cay, không đắng như các loại mật khác, có tác dụng giảm đau, giảm ho, chống viêm, thường được dùng chung với thịt rắn trong rượu rắn. Sử dụng rượu rắn bằng cách ngâm rượu rắn đúng liều lượng sẽ tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, bạn có thể học cách làm rượu nho dành riêng cho các chị em thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá