Hướng dẫn bạn cách nhận biết sầu riêng đã chín cực chuẩn

Hướng dẫn bạn cách nhận biết sầu riêng đã chín cực chuẩn

 • 8305 xem
 • 1 yêu thích
 • 25-04-2017

Bạn đang sở hữu trái sầu riêng nhưng không biết cách nhận biết sầu riêng đã chín hay chưa? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây được, bởi nó sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu chính xác để nhận biết xem trái sầu riêng của bạn đã chín chưa đấy. 

 • Nhận biết sầu riêng đã chín bằng mùi vị


  Khi sầu riêng đã chín, mùi hương của nó sẽ rất thơm, còn những trái chưa chín thì mùi rất ít; đặc biệt là những trái vừa chín tới, vỏ hơi nức thì hương thơm từ cơm sầu riêng bên trong múi thoát sẽ sẽ làm bạn muốn ăn ngay làm tức.

  Nhận biết sầu riêng đã chín bằng gai


  Sầu riêng đã chín có các gai trông nở nang, tươi mới, màu xanh cứng đang chuyển dần sang màu vàng lá chuối.

  Nhận biết sầu riêng đã chín bằng cuống


  Bạn có thể ấn nhẹ tay vào cuống, khi đó bạn sẽ có cảm giác cuống ướt và thâm chí và vẫn còn có nhựa chảy ra và tươi.

  Nhận biết sầu riêng đã chín bằng đui trái

  Khi sầu riêng đã chín thì đui trái sầu riêng sẽ có dấu hiệu như muốn nức ra và các lằng chỉ dọc theo múi cũng sẽ nở lớn hơn. Cũng nhờ đực điểm này mà bạn có thể dễ dàng tách được múi sầu riêng đấy.

  Nhận biết sầu riêng đã chín bằng múi


  Các múi sầu riêng đã chín sẽ có màu vàng óng, béo ngậy, đồng thời thịt sầu riêng sẽ rất dẻo mịn, trông cũng thơm ngon hấp dẫn.

  Nhận biết sầu riêng đã chín bằng trọng lượng

  Quả sầu tiêng đã chín thường có trọng lượng nhẹ hơn so với khi chưa chín.

  Bạn cũng có thể áp dụng một cách mà đa số những người bán sầu riêng vẫn thường làm đó là lấy một con dao, khỏ vào trái sầu tiêng, lắng nghẹ âm thanh phá tra từng những cái khỏ, nếu phát ra tiếng có âm bỏng bộp bộp thì đó là dấu hiệu của sầu riêng đã chín. Ngược lại, nếu phát ra tiếng trân trân như boong boong thì có nghĩa là trái sầu riêng đó vẫn chưa chín nhé. Ban đầu chưa quen có thể bạn chưa xác định được tiếng gõ, nhưng nếu chú ý thì bạn sẽ phân biệt được trái sầu riêng nào đã chín nhé, cách này có độ chính xác khá cao đấy.

  Thật ra cách nhận biết sầu riêng đã chín không khó, bạn chỉ cần chú ý một chút thôi là được. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng sầu riêng có hiệu quả hơn.

  Với sầu riêng chín, ngoài ăn trực tiếp thì bạn có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn khác như: sầu riêng nướng, bánh sầu riêng chiên giòn, sinh tố sầu riêng, sữa chua sầu riêng, bánh sầu riêng kem tươi,….

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá