Khéo tay học cách chọn cá tươi ngon nhất

Khéo tay học cách chọn cá tươi ngon nhất

 • 917 xem
 • 0 yêu thích
 • 31-08-2016
 • phút
 • Người
 • toàn quốc

Mỗi lần đi chợ, bạn luôn thắc mắc làm thế nào để chọn được những loại thực phẩm tươi như cách chọn cá ngon đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho cả nhà vì cá là một một trong những nguồn thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn của mỗi gia đình, nhưng để chọn được những con cá thơm ngon và tươi nguyên thì không phải ai cũng biết cách. Hãy sở hữu những mẹo hay dưới đây để biết cách chọn cá tươi ngon cho bữa ăn gia đình nhé.

 • Hướng dẫn cách lựa chọn cá tươi ngon, không nhiễm độc ure

  Youtube

  Cách nấu

  • Đầu tiên, để chọn được những con cá tươi bạn nên chú ý:

   - Trước hết, bạn nên chọn những con cá đang bơi lội tung tăng vì chắc chắn nó vẫn còn sống để không sợ mua phải cá chết.

   - Hãy nhìn bề ngoài con cá: nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ vào nước cá chìm xuống thì đó là cá tươi.

   Còn nếu, bề ngoài có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, bụng và hậu môn cá trương ra thì con cá đó đã bị ươn.

   - Với cá cắt khúc sẵn, thì bạn chỉ nên ăn khúc của những những con cá mà có phần thân vẫn gắn với phần đầu và miệng cá, mang cá vẫn đang thở. Khi có, bạn nên yên tâm vì cá mình mua là tươi sống.

   Khéo tay học cách chọn cá tươi ngon nhất
  • Cách chọn cá chép ngon:
   - Bạn nên chọn con cá dài mình, đảm bảo sẽ ngọt thơm hơn.

   - Không nên chọn cá nặng kí bởi vì cá nuôi rất nhanh lớn, ruột to, nhiều mỡ nên tròn nhưng thịt lại không ngọt do cá được ăn nhiều thức ăn công nghiệp và thời gian sinh trưởng chưa lâu.

   Khéo tay học cách chọn cá tươi ngon nhất
  • Cách chọn cá mè ngon: 

   - Bạn nên chọn những con cá có mắt trong, vảy bóng, mang màu đỏ tươi. Cá  mè thường lớn 1 chút thì thịt sẽ chắc hơn.

   Khéo tay học cách chọn cá tươi ngon nhất
  • Với cá biển, mắt cá tươi sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi.

   - Hậu môn cá thụt vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.

   - Mang cá có màu đỏ hồng dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi.

   - Vảy cá tươi óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch.

  • Cách chọn cá thu tươi ngon:

   Việc chọn cá thu ngon cũng khá là dễ dàng. Để đảm bảo nhất, bạn cũng nên chọn những con cá chưa được cắt lát. Da có xanh bóng, mắt cá mọng nước, không bị xẹp xuống, bụng cá còn cứng là cá vẫn còn tươi. 

   Khéo tay học cách chọn cá tươi ngon nhất
  • Cách chọn cá hồi ngon:
   - Khi mua cá hồi, bạn cũng có thể ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của nó, bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao.

   - Đồng thời, bạn cũng nên chọn những con cá hồi có đôi mắt trong, đen sáng, không nên chọn những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục.

   Khéo tay học cách chọn cá tươi ngon nhất

  Công thức liên quan

  Cách chọn tôm ngon

  Tôm là thực phẩm bổ dưỡng và thường xuyên góp mặt vào trong các bữa ăn gia đình. Thế nhưng cách chọn tôm ngon theo từng loại như thế nào? Nhận biết màu sắc ra sao thì khô...

  Với những gợi ý trên đây, chắc bạn đã nắm được cách chọn cá ngon và an tâm để chọn được những con cá thật tươi, thật ngon cho gia đình rồi chứ. Khi đã chọn được cá ngon rồi, hãy vào bếp và trổ tài ngon thôi. Có rất nhiều món ăn mà bạn có thể chế biến từ cá: đơn giản như cá chép om dưa, cá thu chiên nước mắm hay phức tạp hơn một chút có cách làm cá hấp hành gừng, cách làm cá hấp bia..hay cá kho hấp dẫn..có rất nhiều món để cho bạn lựa chọn. Chúc bạn thành công và ăn thật ngon miệng.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá