Lạ miệng cách làm gà rút xương nhồi jambon

Lạ miệng cách làm gà rút xương nhồi jambon

 • 4221 xem
 • 1 yêu thích
 • 15-11-2017

Cách làm gà rút xương nhồi jambon là một món ăn ngon và đòi hỏi công phu tỉ mỉ khi thực hiện. Nhưng nó cũng thật đáng công sức khi bạn được nếm hương vị tuyệt vời của nó. Nếu bạn là người khéo tay và có đam mê nấu ăn thì hãy chứng tỏ tay nghề của mình cho mọi người cùng thưởng thức nhé!

 • I. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  - Gà đã làm sẵn: 1 con khoảng 2kg. Gà được làm sạch lông, bóc móng và mỏ, loại bỏ hết nội tạng.

  - Da heo: 100 gram. 

  - Giò sống: 100 gram. 

  - Jambon: 200 gram. 

  - Trứng muối: 2-3 quả. 

  - Hạt nêm: 1/2 thìa canh, đường: 2 thìa cafe, nước mắm: 2 thìa cafe, tiêu.

  - Bạn có thể dùng nồi hấp chuyên dụng hoặc nồi to và xửng hấp rời.

  II. Cách thức thực hiện.

  - Nếu bạn không được khéo léo cho lắm thì bạn có thể nhờ người bán thịt ở chợ làm sẵn cho mình. Còn nếu bạn tự tin là mình làm được thì hãy tự tay làm nhé. 

  Đối với gà: đặt gà nằm úp xuống thớt, quay phần lưng lên trên. Dùng tay tìm chỗ xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức gà rồi nhấn mũi dao cắt phần xương đó làm hai. Luồn dao từ từ róc xương ức ra khỏi thịt. Đưa dao róc từ từ cho đến gần phần xương sống lưng thì phải cẩn thận kẻo rách da vì phần chỗ đó rất ít thịt. Nên dùng phần sống dao để tách rời thịt khỏi xương ở phần sống lưng. Cứ đi giáp vòng cho đến khi lóc xong phần xương ức. Rút xương ức xong, bắt đầu luồn dao tách gân, thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân gà. Rút xong đùi thì chuyển qua rút xương cánh gà và xương đầu cánh.Yêu cầu sau khi rút xong thì con gà vẫn còn nguyên hình dạng, không bị rách để nhồi jambon không bị chìa ra ngoài. Gà đem xát muối rửa sạch cho khỏi hôi và để ráo nước. 


  - Da lợn luộc chín, cạo sạch lông, thái lát mỏng. Jambon cũng làm tương tự. Trộn đều giò sống, jambon, da lợn, trứng muối, tiêu vào với nhau. Nêm gia vị như: hạt nêm, đường, nước mắm vào trộn đều. Cho hỗn hợp trên nhồi vào ga rồi dùng chỉ khâu lại. 


  - Cho gà vào nồi hấp đã sôi nước hấp trong 45-50'. Vớt gà ra và để ráo. Khi ăn thì chỉ cần dùng dao cắt ra như cắt giò là được.  Bạn cũng có thể tham khảo thêm món khác làm từ jambon trứng muối như trứng hấp trứng muối cũng rất đơn giản với các nguyên liệu khá giống cách làm gà nhồi jambon ở trên hay cách làm gà hấp muối khá đơn giản, nhanh chóng cho cả gia đình những lúc bận rộn nhé.

  Mẹo làm bếp

  • Khi hấp gà nên thỉnh thoảng mở vung rồi lấy kim châm cho gà chảy bớt nước ra để không bị rách da gà. Gà sau khi để nguội có thể bọc kỹ bảo quản trong tủ lạnh. 

  Cách làm gà rút xương nhồi jambon là một biến tấu lạ mắt cho bạn khi bạn đã quá quen thuộc với các món khác từ gà. Món ăn lạ mắt, ngon miệng này chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích và đánh giá cao tay nghề của bạn. Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá