Làm sao để có cách bảo quản bột trà xanh hiệu quả đúng cách

Làm sao để có cách bảo quản bột trà xanh hiệu quả đúng cách

 • 322 xem
 • 0 yêu thích
 • 15-09-2016

Hiện nay bột trà xanh dược chị em dùng để nấu các món ăn và đặc biệt là làm đẹp. Nhưng cách bảo quản bột trà xanh như nào để giữ được tác dụng lâu thì không phải chị em nào cũng biết. Bột trà xanh có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp, nhiều tinh chất rất có lợi cho sức khỏe và da mà còn chiết xuất thiên nhiên an toàn nên cách bảo quản cũng rất quan trọng. Nếu không bảo quản đúng cách bột trà xanh để lâu sẽ mất tác dụng hoặc có khi còn gây hại cho sức khỏe. 

 • Bảo quản bột trà xanh ra sao cho hiệu quả?

  Hiện nay ngoài thị trường bán rất nhiều loại bột trà xanh, tốt nhất bạn nên chọn bột trà xanh được bảo quản trong túi kem, chai thủy tinh, túi nilon. Giữ bột trà xanh như vậy sẽ được lâu, đặc biệt nên để trong chai thủy tinh vì như vậy sẽ không có mùi nhựa ám vào bột trà xanh gây mất chất của bột.


  Bột trà xanh một khi tiếp xúc với không khí, bị oxy hóa thì lượng vitamin C trong bột trà xanh sẽ oxy hóa dần và mất hết. Và các chất khác cũng bị oxy làm cho chất lượng của bột trà xanh giảm đi không còn hiệu quả như lúc ban đầu nên bảo quản là rất quan trọng.

  Hạn dùng của bột trà xanh có lâu?

  Khi mua bột trà xanh về, bạn nên để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Sau mỗi lần lấy ra sử dụng bạn nên đóng chặt lại để tránh bị oxy mất chất của bột. Tốt hơn bạn nên bọc kỹ rồi bỏ trong ngăn mát cả tủ lạnh như vậy có thể bảo quản tốt hơn.

  Thời hạn sử dụng của bột trà xanh nếu bảo quản đúng cách là 12- 18 tháng. Nhưng khi bột chuyển sang màu vàng rõ rệt thì bạn không nên sử dụng vì khi này bột tiếp xúc với ánh nắng ngả vàng, không nên sử dụng vì không tốt cho sức khỏe nữa.

  Khi bảo quản bột trà xanh bạn cũng cần nên lưu ý, vì bột trà xanh rất dễ hút mùi nên nhanh bị ảnh hưởng bởi các hóa phẩm khác. Khi bảo quản trong nhà bếp bạn nên để tránh xa các đồ gia vị để có thể bảo quản chuẩn hương vị một cách lâu nhất nhé. Hơn nữa bột trà xanh rất dễ hút ẩm nên đặc biệt phải chú ý để bột nơi khô ráo thoáng mát tránh làm bột ẩm ướt không còn tác dụng nữa.

  Chỉ một số lưu ý như vậy bạn đã có cách bảo quản bột trà xanh hiệu quả hơn phải không. Quan trọng nhất là khâu bảo quản nên bạn lưu ý để có thể sử dụng bột trà xanh tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp nhé. Một số cách bảo quản sữa mẹcách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh có thể bạn cần dùng đấy, lưu vào nhé. Chúc bạn thành công.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá