Lưu nhanh cách khử mùi tủ lạnh cực hiệu quả

Lưu nhanh cách khử mùi tủ lạnh cực hiệu quả

 • 1405 xem
 • 0 yêu thích
 • 18-12-2017

Tủ lạnh là nơi đựng thức ăn của cả nhà, nên việc loại bỏ mùi của tủ lạnh là một điều hết sức cần thiết. Dưới đây là một số cách khử mùi tủ lạnh bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản, quen thuộc mà đem lại hiệu quả cao, đảm bảo tủ lạnh của gia đình lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ. 

 • Khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt


  Trong vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh đâu thơm tự nhiên, bạn chỉ cần rửa sạch vỏ cam, quýt, lau khô rồi đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ lạnh, sau khoảng 3 ngày mùi trong tủ lạnh sẽ bị đánh tan. Thực hiện liên tục để tủ lạnh luôn sạch mùi hôi nhé.

  Khử mùi của tủ lạnh bằng chanh tươi


  Bạn cắt chanh tươi thành từng lát mỏng rồi đặt vào các ngăn của tủ lạnh, có thể để ở cả ngăn đá. Nhờ có tinh dầu tự nhiên trong chanh, các mùi hôi trong tủ lạnh sẽ được loại bỏ,

  Khử mùi tủ lạnh bằng khăn bông


  Bạn gấp gọn một chiếc khăn bông sạch rồi đặt khăn vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Nhờ tính chất hút ẩm của vải bông mà mùi hôi của tủ lạnh để được hấp thụ hết. Sau một thời gian bạn lấy khăn ra, giặt sạch khăn bằng nước ấm rồi đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời là có thể sử dụng lại được, thật tiện lợi phải không nào.

  Khử mùi tủ lạnh bằng chè (trà)


  Bạn cho 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ rồi cho vào tủ lạnh, mùi hôi trong tủ sẽ bị hấp thụ hết bởi tinh chất trong chè. Bạn để túi chè trong tủ lạnh liên tục khoảng 1 tháng rồi lất ra, phơi trà dưới ánh nắng mặt trời sau đó có thể tiếp tục sử dụng nhé.

  Khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê


  Bã cà phê thu được sau khi pha cà phê xong, bạn cho vào một miếng vải sạch rồi đặt vào tủ lạnh. Bạn có thể để túi cà phê này trong tủ lạnh khoảng 3 tuần rồi lấy ra thay bằng một cái túi mới, đảm bảo mùi tủ lạnh sẽ bị đánh bay.

  Khử mùi tủ lạnh bằng than củi


  Than củi có tác dụng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn nghiền nát một ít than củi, cho vào túi vải rồi đặt vào ngăn tủ lạnh. Bạn để như vậy khảng 1 tháng rồi thay bằng túi than mới sẽ giúp tủ lạnh được khủ mùi hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính để khủ mùi tủ lạnh nhé, vùa khử mùi hôi vừa không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm. Với than hoạt tính thì bạn có thể đặt trong tủ lạnh khoảng 6 tháng sau đó mới cần thay mới nhé.

  Khử mùi tủ lạnh bằng dấm ăn


  Cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh rồi đặt lọ thủy tinh vào tủ lạnh, nhớ mở nắp lọ nhé. Dấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi của tủ lạnh đồng thời không gậy thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

  Một số lưu ý để tủ lạnh không bị ám lại mùi:

  + Đối với rau xanh: không nên để rau xanh còn ướt vào cất trong tủ lạnh, bởi nếu rau xanh còn ướt mà để trong tủ lạnh thì rất dễ bị thối và gây ra mùi khó chịu nhé.

  + Đối với những loại trái cây có nhiều mùi thơm như xoài, mít, chuối, sầu riêng,…thì trước khi bỏ vào tủ lạnh, bạn nên bọc kĩ lại để mùi hương của những trái cây này không ám sang các thực phẩm khác, lâu ngày gây mùi khó chịu cho tủ lạnh.


  + Đối với những thức ăn còn thừa tronng bữa ăn: bạn cần cho thức ăn thừa vào trong hợp kín, đậy nắp cẩn thận cho mùi thưc ăn không thoát ra bên ngoài, tránh cho mùi thức ăn để lâu ngày khiến cho tủ lạnh bị ám mùi nhé.


  + Đối với các loại thực phẩm tươi sống như tôm, cua, thịt, cá,…thì bạn nên làm sạch trước khi cho vào trong tủ lạnh, bọc kín thực phẩm bằng 2 lớp bọc để tránh mùi thực phẩm thoát ra bên ngoài hay hơi mặn bay ra gây mòn chất liệu bên trong tủ lạnh nhé.

  Trên đây là một số cách khử mùi tủ lạnh đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, hy vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình làm sạch tủ lạnh. Khử mùi tủ lạnh vừa giúp bảo quản thực phẩm, thức ăn tốt hơn vừa đảm bảo tủ lạnh hoạt động hiệu quả và an toàn, bạn đừng bỏ qua nhé.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá