Mách bạn cách làm sạch chảo cực dễ

Mách bạn cách làm sạch chảo cực dễ

 • 191 xem
 • 0 yêu thích
 • 31-12-2016

Bạn đang loay hoay không biết cách làm sạch chảo như thế nào cho đơn giản để tránh lãng phí. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn giải pháp giải quyết cực hiệu quả. Rất nhiều chiếc chảo cũ mèm, như phế thải sẽ được hóa phép để trở thành mới tinh tươm. Không tin bạn hãy thử xem.

 • Nguyên liệu và dụng cụ các bạn phải chuẩn bị như sau:

  - Giấm

  - Nước

  - Lò nướng

  - Dầu ăn

  - Chảo gang bị gỉ

  Cùng tiến hành các bước sau đây:

  - Đầu tiên, chúng ta pha giấm và nước theo tỉ lệ: 1:1 vào một cái chậu lớn rồi ngâm chảo cần làm sạch vào chậu đó. Bạn hãy ngâm trong khoảng 3 giờ đồng hồ, nếu chảo bị gỉ quá nhiều thì bạn có thể ngâm lâu hơn, có thể là khoảng 6 giờ. Sau khi ngâm xong, hãy lấy chảo ra khỏi dung dịch rồi dùng dụng cụ cọ rửa thật sạch.

  - Sau đó, bạn hãy rửa lại bằng nước cho thật sạch dùng dẻ lau khô rồi đổ dầu lên lòng chảo và dùng khăn giấy thoa đều để dầu thấm vào chảo. 

  - Tiếp đến, cho chảo vào trong lò nướng ở khoảng 177 độ C trong khoảng 2 giờ. 

  - Sau 2 giờ bạn lấy ra để nguội. Vậy là xong rồi đảm bảo bạn sẽ có một cái chảo sạch bong như mới. Nếu muốn chảo có một lớp chống dính tốt hơn, thì hãy lặp lại quy trình từ chỗ cho dầu lên chảo nhé.


  Còn một cách nữa mà bạn có thể tham khảo. Đó là dùng muối và khoai tây. Bạn hãy rắc một lớp dày muối lên chảo sau đó dùng nửa củ khoai tây sống chà lên. Độ ẩm từ khoai và muối sẽ gỡ bỏ lớp gỉ sét trong chảo. Tiếp đến, cho chảo lên bếp lửa  cho khô hết nước, đổ dầu vào và lau bằng khăn giấy cho đều. Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút sau đó để nguội là xong.


  Bạn đã tin vào cách làm sạch chảo cực đơn giản này chưa nào. Chiếc chảo cũ đã trông thật mới, thật đẹp. Chắc bạn cũng muốn tìm hiểu cách vệ sinh bếp gas hay cách làm sạch tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả phải không? Các bạn cũng có thể tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá