Mách mẹ cách làm trái cây cho bé ăn dặm

Mách mẹ cách làm trái cây cho bé ăn dặm

 • 1810 xem
 • 0 yêu thích
 • 23-08-2016

Trong trái cây có chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé nên bạn đang muốn tìm cách làm trái cây cho bé ăn dặm? Vậy thì đừng bỏ qua cách làm trái cây mình sẽ giới thiệu ngay dưới đây nhé!

 • Cách làm táo nghiền


  Đầu tiên, bạn rửa sạch táo rồi gọt vỏ và bỏ lõi.

  Tiếp theo, bạn bỏ táo vào nồi cho đổ nước vào sao cho ngập hết phần táo rồi đun sôi với ngọn lửa nhỏ khoảng 15-20 phút cho đến khi táo mềm thì vớt ra để ráo.

  Sau đó. bạn nghiền táo bằng máy xay hay dụng cụ màu thức ăn để thu được một dung dịch sền sệt.

  Cuối cùng, bạn có thể đem phần táo đã nghiền cho bé ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để chia bữa cho bé ăn nhé.

  Cách làm chuối nghiền


  Để làm chuối nghiền thì bạn chọn chuối chín nhé. Lột vỏ chuối rồi cắt nhỏ, xay mịn hoặc nghiền nhuyễn, để tăng thêm hương vị bạn có thể cho thêm nước hoặc sữa bột hoặc sữa bột nhé.

  Cách làm đào nghiền


  Đầu tiên, bạn rửa sạch đào.

  Tiếp theo, đun sôi nước rồi cho đào vào khoảng 45s thì vớt đào ra và cho ngay vào một tô nước đá lạnh sao cho đào chìm hẳn vào trong nước đá.

  Sau đó bạn vớt đào ra và gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng, cho vào máy xay xay nhuyễn, nếu muốn ăn loảng thì bạn có thể cho thêm nước.

  Cuối cùng bạn múc đào đã được nghiền vào bát và cho bé ăn ngay nhé.

  Cách làm lê nghiền


  Đầu tiên bạn đem lê đi rửa sạch , gọt vỏ bỏ hạt rồi cắt lê thành từng miếng vuông nhỏ.

  Nếu bạn chọn lê đã chín thì có thể cho vào máy xay xay nhuyễn và cho bé dùng ngay còn nếu lên chưa chín hẳn thì bạn đem hấp 3-5 phút hoặc cho đến khi lê mềm thì mới đem xay. Nếu không muốn cho bé ăn đặc quá thì bạn có thể cho thêm một ít nước.

  Cách làm bơ nghiền


  Để làm món bơ nghiền cho bé ăn dặm thì cực kì đơn giản thôi, bạn chỉ cần rửa sạch bơm bổ đôi bỏ hột rồi lấy muỗng nạo bơ và cho vào máy xay xay nhuyễn là có thể cho bé ăn rồi. Nếu muốn ăn loảng hơn một chút thì bạn có thể cho thêm sữa mẹ, sữa bột hoặc nước nhé.

  Trái cây với nhiều vitamin và dưỡng chất sẽ rất tốt cho sự phát triển của bé nên ngay từ khi bắt đầu cho bé tập ăn bạn hãy cho bé ăn các món ăn được làm từ trái cây nhé. Với cách làm trái cây cho bé ăn dặm bạn sẽ được món ăn dặm mát lành bổ dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa còn no nớt của bé. Ngoài ra khi chế biến món ăn dặm cho bé từ trái cây bạn có thể tranh thủ trổ tài với cách làm trái cây lắc hay cách làm trái cây tô để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá