Mách nhỏ bạn 6 cách vệ sinh hộp nhựa cực đơn giản mà hiệu quả

Mách nhỏ bạn 6 cách vệ sinh hộp nhựa cực đơn giản mà hiệu quả

 • 2143 xem
 • 0 yêu thích
 • 18-12-2017

Chắc hẳn gia đình nào cũng có những chiếc hộp đựng thức phẩm phải không nào? Với 6 cách làm sạch hộp nhựa dưới đây, dù có sử dụng nhiều thì bạn vẫn có thể giữ cho chiếc hộp luôn mới và kéo dài được tuổi thọ cho hộp nhựa. Cách làm cũng khá đơn giản với những vận dụng quen thuộc trong nhà, bạn nào muốn tìm hiểu thì tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • Vệ sinh hộp nhựa bằng hạt cà phê


  Để khử bỏ những mùi hôi cứng đầu như hành tỏi hay cà ri,…bên trong hợp nhựa thì bạn nên sử dụng hạt cà phê.

  Đầu tiên, bạn rửa sạch hộp nhựa rồi cho một ít hạt cà phê vào rồi đậy kín hộp nhựa lại. Để yên như vậy khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, sau đó mở nắp hộp ra bạn sẽ thấy mùi thức ăn không còn nữa mà thay vào đó là mùi hạt cà phê thơm lừng.

  Vệ sinh hộp nhựa bằng than


  Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng than chính là một vận dụng hữu hiệu để vệ sinh hộp nhựa đấy.

  Bạn rửa sạch hộp nhựa, đợi cho hộp khô ráo thì cho một cục than vào hộp, đậy kín nắp hộp lại và để yên như vậy khoảng 6 tiếng đồng hồ. Để than không làm bẩn ra hộp nhựa thì bạn có thể bọc than bằng một tấm vải thưa rồi mới đặt vào hộp nhựa nhé. Cục than nhỏ nhưng lại giúp bạn hút sạch mùi trong hộp đấy.

  Vệ sinh hộp nhựa bằng baking soda


  Bạn hòa 3 muỗng bột nở với 1 muỗng nước để tạo thành một hỗn hợp bột sệt rồi thoa hỗn hợp này vào trong hộp, sau đó để qua đêm. Đến sáng ngày hôm sau, bạn chỉ cần đem hộp đi rửa lại với nước thì mọi vết dầu mỡ cùng như mùi khó chịu đều biến mất nhé.

  Vệ sinh hộp nhựa bằng chanh tươi


  Bạn chỉ cần sử dụng 1 lát chanh tươi thôi nhưng vừa có thể đánh bay những vết dầu mỡ vừa đánh tan mùi thực ăn khó chịu đang bám vào hộp nhựa nữa. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chà xát một lát chanh tươi đều khắp bên trong của hộp nhựa rồi rửa sạch hộp với nước là được.

  Vệ sinh hộp nhựa ngay khi vừa trút thức ăn ra

  Khi trút thức ăn từ trong hộp nhựa ra ngoài, bạn lấy thìa hoặc đũa gạt sạch thức ăn còn bám vào trong hộp để tránh làm hộp bị ố hoặc ám mùi thức ăn. Sau đó, bạn hãy đem hộp nhựa đi rủa luôn với nước nóng có pha xà phòng nhé.

  Vệ sinh hộp nhựa bằng giấy báo


  Sau khi rửa sạch hộp nhựa, để ráo thì bạn vò nhàu giấy báo rồi cho vào hộp, đậy kín hộp lại để qua đêm. Đến sáng hôm sau khi mở hộp ra đảm bảo mùi thức ăn khó chịu sẽ không còn nữa.

  Trên đây là 5 cách vệ sinh hộp nhựa giúp hộp nhựa luôn như mới là thơm tho, không ám mùi thức ăn, hy vọng sẽ giúp ích được các chị em nội trợ. Lưu lại rồi thực hiện thử bạn nhé. Ngoài ra chị em có thể tham khảo thêm cách làm sạch tủ lạnh để có tủ lạnh của gia đình luôn sạch sẽ, hoạt động an toàn và đạt hiệu quả nhất nhé.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá