Mách nhỏ bạn cách luộc gan heo ngon cực đơn giản

Mách nhỏ bạn cách luộc gan heo ngon cực đơn giản

 • 4440 xem
 • 0 yêu thích
 • 25-04-2017

Ở bài viết lần trước mình đã gới thiệu cách luộc tim heo ngon rồi nên hôm nay sẽ là cách luộc gan heo ngon để các bạn bổ dung vào danh sách các món luộc nhé. Cách luộc gan heo cũng không mất quá nhiều thời gian mà bạn lại có được gan heo sạch thơm không tanh để chế biến thành những món ăn ngon. Bạn nào quan tâm thì có thể tham khảo nhé.

 • Đầu tiên, bạn đặt miếng gan lên thớt, lấy dao sắc cắt gan thành từng miếng mỏng vừa.


  Mẹo nhỏ: cách chọn gan heo ngon: bạn nên chọn gan có màu đỏ tía sẫm hoặc ngả sang màu tím, gan có bề mặt nhẵn bóng, chạm vào thấy mềm, mịn, khi ấn tay xuống thì thấy in dấu tay.

  Tiếp theo, bạn cho gan heo đã cắt vào một cái thau sạch, cho thêm muối vào rồi đeo bao tay, tiến hành vò và bóp gan với muối. Sau đó bạn xả lại nhiều vớt nước cho sạch gan rồi ngâm ran trong nước để gan ra hết máu. Cứ lâu lâu bạn lai xả nước đi rồi đổ nước mới vào để ngâm gan, làm như vậy cho đến khi thau nước chứa gan heo trong veo là được. Khi đó bạn trút heo ra rổ, để ráo nước.


  Chuẩn bị môt thau nước đá, cho đá cục vào thau rồi vắt một quả chanh lấy nước cốt cho vào thau đá. Bạn có thể bỏ cả vỏ chanh vào thau cho thơm, đặt thau đá sang một bên để đá và nước cốt chanh hòa tan vào nhau.


  Đặt nồi nước lên bếp, bật bếp đun sôi, cho thêm chút muối và tiêu bột vào nồi. Nước sôi thì thả gan vào, tiếp tục đun cho nước sôi trở lại thì bạn lấy đũa trộn vài vòng, khoảng 1-2p là gan chín.


  Sau đó, bạn vớt gan ngay ra khỏi nồi nước nóng rồi cho vào thau nước đá chanh đã chuẩn bị, ngâm khoảng 20-30p.


  Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt gan ra rỗ để ráo nước là xong.


  Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách luộc gan heo ngon rồi đấy, không khó phải không nào. Với gan heo luộc này bạn có thể làm nguyên liệu cho các món cháo, món gỏi, các món bánh ướt, bánh cuốn, bánh hỏi hay ăn kèm với phở, mì hoặc hủ tiếu đều rất ngo nhé. Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá