Mẹo giải rượu bằng phương pháp dân gian cho ngày tết trọn vẹn

Mẹo giải rượu bằng phương pháp dân gian cho ngày tết trọn vẹn

 • 3145 xem
 • 0 yêu thích
 • 10-01-2017

Tết là ngày mà chị em không nào cản được các ông chồng quá chén với người thân, bạn bè. Nhưng đừng lo với cách giải rượu bằng phương pháp dân gian dưới đây, chị em có thể yên tâm có thể khiến các ông chồng nhanh chóng tỉnh cơn say và tránh được những nguy cơ không hay có thể xảy ra nhé.

 • Gây nôn bằng tăm-bông

  Sau khi tan cuộc vui, nếu cơ thể vẫn thấy khó chịu thì bạn hãy nhanh chóng dùng tăm bông ngoáy vào cuống lưỡi để thức ăn tống ra ngoài và theo đó rượu cũng sẽ bị tống ra, bạn sẽ giảm được một lượng rượu đáng kể trong dạ dày đấy.

  Giải rượu bằng nước chanh nóng


  Bạn vắt hai quả chanh lấy nước, bot hạt rồi pha với 300ml nước nóng khoảng 37-42 độ C, cho thêm một ít muối, không đường. Sau đó, bạn cho vài lát gừng mỏng, khuấy đều cho muối tan hết và có thể uổng được. Ngoài giải rượu thì cách này còn giúp bạn phòng cảm lại khi trúng mưa đấy.

  Giải rượu bằng đậu xanh


  Bạn nghiền nát đậu ½ lon đậu xanh hạt rồi hòa vào nước sôi để nguội sau đó cho người say rượu uống để nôn hết các chất trong dạ dày ra ngoài.

  Thêm một cách giải rượu bằng đậu xanh nữa là bạn có thể nấu mềm đậu xanh nguyên hạt thành cháo cho người ngộ độc rượu ăn luôn cả cải nhé.

  Gừng tươi


  Bạn thái gừng tươi (khoảng 100g) thành từng lát mỏng rồi đem sắc lấy nước uống. Vị nóng của gừng sẽ giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn từ đó hóa giải nhanh các chất cồn có trong cơ thể.

  Cách giải rượu bằng gừng tươi khác là bạn có thể thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong giúp hấp thụ nước gừng nhanh hơn và giải cơm say nhanh hơn.

  Giải rượu bằng atisô

  Atisô là một trong những thảo dược có khả năng cao trong việc giải rượu và trị đau đầu do say rượu. Trước và sau khi uống rượu, bạn hãy uống 1 lý atisô lớn để hạn chế tình trạng say rượu.

  Nếu có atisô tươi thì bạn nấu 2 bông hoa trong vòng 2 tiếng còn nếu sử dụng atiso đóng gói thì bạn nấu khoảng 2 nắm tay atiso trong khoảng 15p là có thể uống được.

  Giải rượu bằng nước cháo loãng


  Cháo loãng khi gặp cồn sẽ kết tủa, chính vì vậy mà cách giải rượu bằng cháo loãng sẽ giúp bạn giảm kể nồng độ cồn có trong cơ thể.

  Các loại cháo loãng mà bạn có thể nấu để giải rượu: cháo chanh, cháo sắn dây, cháo đậu đen, cháo đậu phụ, cháo đậu xanh.

  Giải rượu bằng đậu phụ

  Do trong đậu phụ có chứa axit amin quan trọng nên nó có thể giúp bạn giải được độc cố của cồn, từ đó giúp giải rượu hiệu quả.

  Giải rượu bằng chè xanh


  Do trong chè xanh có chứa chất axit tanic giúp khử được chất cồn trong rượu nên cho người say uống một cốc chèn xanh pha đặc sẽ giúp giải ngộ độc rượu hiệu quả.

  Giải rượu bằng giấm

  Bạn đun sôi hỗn hợp gồm 100g giấm, 50g đường đỏ và 4 lát gừng tươi, để ấm rồi uống cũng giúp giải rượu hiệu quả nhé.

  Hiện nay đã có rất nhiều loại thuốc Tây có tác dụng giải rượu nhưng tác dụng của chúng lại không rõ rệt mà lại có khả năng gây ra những tác dụng phụ không mong muối. Với cách giải rượu bằng phương pháp dân gian, sử dụng nguyên liệu tự nhiên 100% thì bạn có thể yên tâm tuyệt đối, không những giải rượu hiệu quả mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể. Tết này, nếu chồng có quá chén thì bạn có thể áp dụng một trong những cách trên để giải rượu cho chồng bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá