Mẹo hay bỏ túi cách bảo quản ngao dành cho nội trợ đảm

Mẹo hay bỏ túi cách bảo quản ngao dành cho nội trợ đảm

 • 6179 xem
 • 0 yêu thích
 • 17-08-2016

Hải sản là món ăn ưa thích của nhiều người trong đó ngao cũng rất ngon không kém. Nhưng cách bảo quản ngao không đúng cách sẽ làm cho ngao bị chết, hỏng và mùi vị không được tươi ngon nữa. Vì là vật tươi sống nên ngao cần được bảo quản kỹ lưỡng hơn. Dưới đây là một số lưu ý để chọn và giữ ngao lâu mà hương vị vẫn như lúc mới đánh bắt ấy. 

 • Cách chọn ngao ngon :

  Muốn bảo quản ngao lâu bạn cần phải chọn được ngao ngon thì khi bảo quản ngao mới không bị hỏng và giữ được lâu. Khi đánh bắt hoặc trong quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng thì ngao đã bị chết. Bạn nên chọn kỹ, những con đã há miệng là những con chết bạn nên chọn những con khép miệng chặt, nặng để tránh ngao bị hỏng khi bảo quản.


  Không nên bảo quản ngao trong tủ lạnh:

  Hay bị lầm tưởng mọi loại thực phmar đều bảo quản được trong tủ lạnh kể cả hải sản tươi sống. Nhưng với hải sản, đặc biệt là ngao sống, khi để trong tủ lạnh ngao sẽ có thể bị ngạt, sốc và chết đi. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh thấp và thiếu không khí nên thực phẩm còn sống như ngao sẽ nhanh chết, để lâu sẽ bị hỏng và không dùng được nữa. Nếu không muốn bỏ ngao đi thì bạn nên để ý điều này, khoongneen giữ ngao sống trong tủ lạnh.


  Tránh những nơi có nhiệt độ cao

  Ngao sống dưới nước, nhiệt độ khá thấp, vì vậy nó sẽ không chịu được nhiệt độ quá cao. Do vậy trong thời tiết mùa hè nóng bức bạn nên bảo quản ngao nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Vì ánh nắng mặt trời sẽ làm ngao bị chết do quá nóng, nên lưu tâm điều này nếu muốn ăn ngao tươi sống ngon nhé.  Như vậy bạn đã có thể có cách bảo quản ngao không bị chết mà luôn tươi sống. Cần lưu ý những điều này nếu bạn không muốn mất tiền mua ngao mà lại không được ăn ngao ngon nhé. Bạn có thể tham khảo thêm cách bảo quản sữa mẹ như thế nào cho đúng hay cách bảo quản thức ăn cho bé để bỏ túi dùng khi cần thiết nhé.


  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá