Ngàn ly không say với cách giải rượu bia siêu tốc yên tâm vui Tết

Ngàn ly không say với cách giải rượu bia siêu tốc yên tâm vui Tết

 • 1548 xem
 • 0 yêu thích
 • 10-01-2017

Uống hoài không say sẽ không còn là điều khó khăn nữa. Với cách giải rượu bia siêu tốc dưới đây bạn có thể yên tâm tham gia các buổi tiệc xã giao với bạn bè và người thân trong dịp Tết sắp đến, đảm bảo ai cũng sẽ phải bất ngờ về tửu lượng của bạn đấy.

 • Cách giải rượu bằng nước


  Thật bất ngờ phải không nào, nhưng nước lại có tác dụng giải rượu, giảm say cực tốt. Nước sẽ giúp trung hòa lượng cồn trong máu mà giúp giảm cảm giác say cho bạn. Hơn nữa, uống nhiều nước còn giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể, giúp bạn tránh bị khát khi uống rượu. Bạn cũng cần chú ý là không được uống nước có gas nhé, bởi nó sẽ thúc đẩy quá trình hấp thu rượu nhanh lên khiến bạn càng say hơn đấy.

  Cách giải rượu bằng trà xanh


  Bên trong trà xanh với chứa axit tanic có tác dụng giải rượu cực tốt. Khi say bạn chỉ cần uống một ly nước trà nóng thì cảm giác say sẽ đỡ đi rất nhiều nhé. Ngày Tết thì gia đình nào cũng có trà rồi nên bạn có thể yên tâm uống rượu bia mà không lo say nữa nhé.

  Cách giải rượu bằng nước gừng pha giấm


  Bạn có thể thái mỏng gừng rồi giã nát, trộn gừng với một ít đường và giấm ăn lại. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn giải rượu nhiều quả nhé. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thử cách làm trà gừng mật ong làm thức uống giải rượu nhé.

  Cách giải rượu bằng nước cam, nước chanh hoặc nước quất


  Ngoài uống trà gừng thì bạn cũng có thể chọn nước cam, nước chanh hoặc nước quất làm thức uống giải rượu nhanh chóng và hiệu quả nhé. Hòa vào nước chanh thêm một chút mật ong giúp giải rượu nhanh hơn nhé. Ngoài ra bạn có thể thái mỏng chanh rồi chấm muối ăn, cách này còn hiệu quả hơn nhiều so với pha nước chanh.

  Cách giải rượu bằng nước ép cà chua hoặc nước ép trái cây khác


  Bạn có thể ép cà chua hoặc những loại trái cây khác có sẵn trong nhà làm nước uống giải rượu. Cách giải rượu bằng cà chua hay trái cây vừa hiệu quả nhanh lại bổ sung thêm vitamin cho cơ thể bạn, giúp bạn có đủ sức để chống lại cơm say rượu nhé.

  Cách giải rượu bằng bột sắn dây


  Bạn có thể hòa bột sắn dây với nước ấm hoặc nước chanh làm thức uống giải rượu. Nước sắn dây không chỉ giúp giải rượu hiệu quả mà còn giúp bạn giải độc gan nữa đấy.

  Cách giải rượu bằng trái chuối


  Khi ăn chuối, lượng đường trong máu sẽ tăng cao, cùng với đó là nồng độ cồn sẽ giảm xuống, giúp bạn bổ sung năng lương và đảm bảo cho bạn không bị say nữa.

  Cách giải rượu bằng sữa chua


  Sữa chua có khả năng giải rượu hiệu quả, ăn một hộp sữa chua sau khi uống rượu sẽ giúp bạn bảo vệ niêm mạc dạ dày, hạn chế sự hấp thu rượu của nó từ đó xóa tan cơn say.

  Trên đây là những cách giải rượu bia siêu tốc có thể giúp bạn chống lại cơm say một cách nhanh nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích được các bạn trong dịp Tết sắp đến. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của mình thì bạn cũng không nên lạm dụng và uống quá nhiều rượu bia nhé. Chúc các bạn thành công và đón một cái tết an toàn bên người thân của mình!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá