Những cách bảo quản chuối chín có thể bạn chưa biết

Những cách bảo quản chuối chín có thể bạn chưa biết

 • 9559 xem
 • 1 yêu thích
 • 29-11-2017

Lần trước mình có giới thiệu đến các bạn cách bảo quản dâu tây nên hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm cách bảo quản chuối chín, giúp các bạn có thể lưu trữ hoa quả ăn dần nhé.

 • Bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng, khoảng 25 độ C


  Để chuối tươi lâu hơn trong điều kiện nhiệt độ bình thường thì bạn nên chọn mua chuối vẫn còn tươi hay chỉ vừa mới chín tới (phần cuống chuối vẫn còn xanh), lớp vỏ chuối không có vết trầy xước hay dập nát. Những quả chuối như vậy có thể bảo quản được khoảng 1 tuần nếu bạn thực hiện đúng theo những bước sau:

  - Treo chuối lên giá rồi móc hoặc để chúng trong thố, đĩa đựng trái cây và đặt ở nơi không khí lưu thông tốt.

  - Đặt giá treo, móc hoặc thố, đĩa đựng chuối tránh xa nguồn nhiệt, hơi nóng và ánh nắng mặt trời.

  Bảo quản chuối trong tủ lạnh


  Nếu chuối đã chín đều thì bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh và có thể kéo dài thời gian sử dụng thêm khoảng 4 ngày nữa. Và để giữ chuối tươi lâu trong tủ lạnh thì bạn làm theo những hướng dẫn sau:

  Đầu tiên, bạn chọn lấy những quả chuối chín vàng rồi cho chúng vào túi nhựa có khóa kéo. Tiếp theo, bạn cho túi đựng chuối vào ngăn mát của tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 3 độ C. Cuối cùng bạn sử dụng chuối đã được để lạnh trong vòng 4 ngày.

  Bảo quản những quả chuối ăn dở


  Đối với những quả chuối ăn dở thì bạn không thể bảo quản ở nhiệt độ thường quá vài giờ được. Bạn có thể bảo quản những quả chuối ăn dở này trong tủ lạnh để có thể kéo dài thời gian sử dụng với cách sau:

  Dùng lớp vỏ chuối để bọc kín lại phần chuối đã ăn dở rồi cho chúng vào túi nhựa đựng trái cây, sau đó hàn kín miệng túi lại và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

  Cách giữ cho chuối tươi và chín đều


  Nếu bạn mua chuối còn xanh, chưa chín thì bạn có thể làm cho chuối chín nhanh bằng cách cho những quả chuối đó vào trong túi giấy và cột kín lại. Những quả chuối này sẽ chín trong khoảng từ 1-2 ngày.

  Khi mua chuối bạn cần kiểm tra kỹ phần cuống chuối để đảm bảo chúng vẫn còn nguyên vẹn bởi những quả chuối không dính chắc vào cuống sẽ nhanh hỏng trước khi chín.

  Với cách bảo quản chuối chín bạn sẽ không còn phải lo lắng những quả chuối chín quá nhanh khiến bạn không ăn kịp hay chuối chín nẫu nếu không ăn ngay là sẽ hỏng nữa. Những quả chuối được bảo quản đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm khi kéo dài được thời gian sử dụng và vẫn có thể cảm nhận được vị ngon của chuối như lúc ban đầu. Mách nhỏ cho những mẹ đang cho con bú là có cách bảo quản sữa mẹ đúng chuẩn, giúp giữ được hương vị và những dinh dưỡng có trong sữa mẹ cho bé khi bạn không thể cho bé bú trực tiếp được. Bạn nào hay sử dụng mật ong thì cách bảo quản mật ong có sẽ rất có ích cho bạn đấy. Tìm hiểu ngay bạn nhé, chúc các bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá