Tập làm mochi với cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ

Tập làm mochi với cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ

 • 419 xem
 • 1 yêu thích
 • 27-09-2016

Bánh mochi đậu đỏ là một trong những loại mochi truyền thống và cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ là dễ làm nhất trong số các loại bánh mochi của đất nước Nhật Bản. Nếu bạn không phải là người chuyên nghiệp hay bạn mới tập tành làm bánh thì cách làm bánh mochi này chắc chắn là phù hợp cho bạn trổ tài đấy.

 • I. Chuẩn bị.

  - Đậu đỏ: 150 gram.

  - Bột nếp: 100 gram.

  - Đường cát trắng: 20 gram.

  - Dừa khô: 150 gram.

  - Vanilla: 1 ống.

  - Bột năng.

  - Màu đỏ thực phẩm.

  - Dụng cụ: tô, nồi, muối...

  II. Cách làm.

  - Bạn có thể dụng nhân đậu đỏ bán sẵn, bột đậu đỏ. Sau đây là cách làm cụ thể của loại nhân này. 

  + Đậu đỏ ngâm nước ấm qua đêm cho mềm rồi vo sạch. Cho đậu vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu. Nấu cho đậu chín mềm. Nhân lúc đậu còn nóng bạn nhanh tay đổ đậu ra tô, dùng chày tán nhuyễn với 2 muỗng đường và một chút muối cho đến khi thành một khối mềm dẻo. 

  + Cho đậu đỏ lên chảo hong cho khô bớt nước để có độ dẻo vừa đủ. Khi chia đậu đỏ thành các viên nhỏ, vo tròn. Đậu đạt yêu cầu khi vo được thành khối, không bị vỡ và không bị dính tay.


  - Trộn bột nếp, bột vani vào với nhau. Rây bột cho mịn và sau đó cho đường vào. 

  - Hoà tan 3 giọt màu đỏ vào 150 ml nước rồi cho bột từ từ vào, khuấy đều cho đến khi hết bột. Nhồi bột thành khối dẻo, không dính tay. Để cho bột nghỉ 10'. Cho bột vào hấp đến khi thấy bột trong là được.


  - Thoa bột bắp vào tay, chia bột thành nhiều phần nhỏ, ấn dẹt bột sau đọc cho nhân đậu đỏ vào rồi bọc kín bột để nhân không bị chìa ra ngoài. Lăn đều cho bánh có hình dáng thêm đẹp.


  Bánh sẽ ngon hơn khi bạn ăn sau khi bỏ ra từ ngoài tủ lạnh.

  Ngoài nhân đậu đỏ, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mochi bí đỏ nữa nhé, thêm một hương vị mới cũng rất thú vị đấy.

  Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ dễ làm thơm mùi bột nếp và đậu chắc chắn sẽ làm ra những chiếc bánh hài lòng các em nhỏ mà cả người lớn cũng sẽ phải khen bạn đấy. Bạn hãy thu thập thêm nhiều công thức làm bánh từ bột nếp khác như bánh nếp tôm thịt hay cách làm bánh tráng trộn nữa. Đó đều là các món ăn dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng. Chúc bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá