Tiết lộ cách rã đông thịt nhanh chỉ trong 5 phút không cần đến lò vi sóng

Tiết lộ cách rã đông thịt nhanh chỉ trong 5 phút không cần đến lò vi sóng

 • 1396 xem
 • 0 yêu thích
 • 07-04-2017

Bạn muốn rã đông thịt một cách nhanh chóng nhưng lại không có lò vi sóng? Vậy thì đừng bỏ qua cách rã đông thịt nhanh đơn giản dưới đây, chỉ với 5 phút, không cần đến lò vi sóng, không cần ngâm nước làm nhạt thịt cũng không cần tác động nhiệt bạn có thể rã đông thịt một cách an toàn và nhanh nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giã đông thịt nhanh và an toàn thì đừng bỏ qua nhé.

 • Cách bước thực hiện:

  Đầu tiên, bạn chuẩn bị hai cái nồi hoặc chảo kim loại đế bằng.

  Tiếp theo, bạn lật ngươc một nồi hoặc chảo lại, đặt miếng thịt cần rã đông lên đáy.


  Sau đó, bạn đổ lưng nước vảo nồi hoặc chảo còn lại rồi đặt lên trên miếng thịt.


  Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi khoảng 5-10p là đã có miếng thịt được rã đông xong có thể sử dụng để chế biến thành món ăn rồi, thời gian tăng giảm tùy theo độ dày của miếng thịt nhé.


  Chú ý khi thực hiện rã đông thịt

  Bạn không cần phải đổ nước ấm hay nước nóng bởi nhiệt độ cao tuy có thể giúp rút ngắn thời gian rã đông nhưng nó lại tạo điều kiện cho vị khuẩn phát triển.

  Khi sơ chế thịt để cấp đông thì bạn nên cắt thịt thành từng miếng bằng phẳng, dẹt, có thể bảo quản trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, khi rã đông cũng nhanh hơn.

  Nguyên lý của cách rã đông này là sự dẫn nhiệt của kim loại: nồi nhôm có khả năng dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường vào làm rã đông miếng thịt. Bên cạnh đó việc đổ đầy nước ở nồi bên trên sẽ làm tăng khối lượng dẫn đến tăng diên tích tiếp xúc của nồi nhôm với miếng thịt, khiến cho miếng thịt được rã đông nhanh hơn.

  Các bạn thấy đấy, chỉ với khoảng 5p thôi là bạn đã có thể rã đông thịt một cách nhanh chóng và an toàn rồi, chẳng cần đến lò vi sóng hay tác động nhiệt nào cả. Bạn nào không tin có thể thử làm ngay nhé, không đúng không lấy tiền. Hy vọng cách rã đông thịt nhanh mà mình vừa giới thiệu sẽ giúp ích được cho các bạn?

  Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo nhỏ để công việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn như: cách khử mùi tanh của cá biển, cách bảo quản trứng gà, cách chế biến mực tươi, cách khử mùi tanh của cá hồi.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá