Tự học cách làm rượu sữa - món uống lạ miệng

Tự học cách làm rượu sữa - món uống lạ miệng

 • 1013 xem
 • 0 yêu thích
 • 14-10-2016

Rượu sữa là một loại đồ uống khá nhẹ có thể sử dụng trong các buổi tiệc, có chức năng như một loại cocktail. Ngoài cách làm rượu sữa, bạn cũng có thể pha ra cocktail như một số loại rượu khác. Bạn có thể tự làm rượu sữa này theo công thức sau, khá đơn giản nhưng sẽ tạo ra một loại đồ uống miễn chê cho bạn đấy.

 • I. Chuẩn bị.

  - Kem sữa tươi: 100 ml.

  - Trứng gà: 5 quả.

  - Rượu trắng: 175 ml, rượu nếp hoặc rượu trắng 25 độ.

  - Sữa tươi: 100 ml. 

  - Đường trắng: 50 gram.

  II. Cách làm.

  - Cho kem sữa tươi và đường vào nồi, hoà tan rồi đun trên lửa nhỏ. Chú ý, khi đun không được để sôi, khi sôi sẽ làm mất vị ngon của rượu.


  - Trứng gà tách lấy lòng đỏ, phần lòng trắng còn lại bạn để riêng ra một bát khác.


  - Cho trứng và hỗn hợp sữa đã đun trong nồi vào máy xay sinh tố xay cho đều, đến khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau thành 1 màu là được.


  - Cuối cùng, bạn cho rượu vào xay đều lên một lần nữa. Vậy là rượu sữa đã hoàn thành rồi.

  Rượu đã xong, bạn có thể dùng nóng hoặc thêm đá lạnh tuỳ theo sở thích. Các đồ uống từ sữa đều rất ngon và dễ uống, bạn không chỉ có rượu sữa mà còn có cách làm trà sữa cozy hay cách làm sữa đậu đen, những đồ uống này nhẹ hơn và tốt ngay cả với trẻ em.

  Mẹo làm bếp

  • Tuy nhiên rượu về cơ bản vẫn là đồ uống có cồn nên bạn cũng hạn chế với lượng sử dụng vừa phải để có sức khoẻ tốt nhất.

  Vị ngọt quyến rũ của kem tươi hòa quyện với rượu làm nên một món đồ uống vừa có vị béo ngậy, vừa phảng phất vị dịu nhẹ vừa phải của rượu. Rượu sữa với cách làm rượu sữa rất thích hợp cho bạn trổ tài trong các buổi tiệc ở nhà đi du lịch. Món rượu sữa nóng sẽ làm cho buổi tối của bạn thêm phần thú vị đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm rượu nho nữa, đây là 1 loại đồ uống nhẹ và rất ngon nữa. Chúc bạn thành công!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá