Tuyệt chiêu bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh mà bạn không thể bỏ qua

Tuyệt chiêu bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh mà bạn không thể bỏ qua

 • 693 xem
 • 2 yêu thích
 • 06-04-2017

Khi tủ lạnh gia đình không còn đủ chỗ để đựng thực phẩm hoặc bị hỏng hoặc điều kiện không có tủ lạnh thì với cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh dưới đây, bạn vẫn có thể bảo quản thực phẩm tươi lâu nhé. 

 • Bảo quản hành tím, tỏi, hành tây


  Đối với các gia vị như hành tím, tỏi, hành tây thì bạn nên cho vào túi giấy đục lỗ hoặc tui lưới. Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm để gia vị không bị mọc mầm.

  Với mỗi gia vị bạn nên cho vào từng chiếc túi khác nhua để tiện cho việc bảo quản và sử dụng.

  Bảo quản hành lá, rau thơm, bông cải


  Đối với hành lá, rau thơm, bông cải thì bạn nên cắt bớt gốc, ngâm vào ly nước sạch hoặc lọ sau đó đặt canh cửa số nhà bếp, mỗi ngày thay nước một lần là được nhé.

  Bảo quản khoai tây


  Đối với khoai tây thì bạn nên cho khoai vào rổ, đặt ở nơi tối và khô ráo. Bạn cũng có thể đặt táo bên canh khoai tây để khoai tươi lâu hơn nhé.

  Bảo quản trái cây


  Cách bảo quản chuối chín là bọc nilon xung quan cuống chuối, còn cách bảo quản dâu tây là ngâm dâu vào dun dịch giấm loãng như vậy trái cây của bạn sẽ giữa được độ tươi ngon lâu.

  Bảo quản đồ khô


  Đối với đồ khô như cá, tôm, thịt khô,…thì bạn nên cho vào túi hoặc bình có nắp đậy kín, cho thêm vài tép tỏi và đặt ở nơi thoáng mát là được. Tham khảo thêm cách bảo quản thực phẩm khô tại đây!

  Chỉ với vài mẹo nho nhỏ thôi là bạn đã có thể bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh rồi, đảm bảo thực phẩm vẫn tươi ngon và bảo toàn được dưỡng chất. Bạn hãy lưu lại một mẹo nhỏ này để phòng ngừa những lúc không có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm nhé. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn!

  Nếu bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh thì bạn đừng bỏ qua cách bảo quản thực phẩm đông lạnh tại đây nhé!

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
  Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá